Lực lượng thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM và công an đã làm việc với Công ty Địa ốc Alibaba nhưng doanh nghiệp này không hợp tác. Vì vậy, các cơ quan chức năng đang tiến hành thu thập tài liệu và hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đây là thông tin được ông Trương Công Nam – Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, tại tòa đàm “Thị trường bất động sản – đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội” do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức ngày 29/11.

Ông Nam thông tin, ngày 28/11 vừa qua, thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã cùng các sở ngành họp bàn về các sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Alibaba,địa ốc Alibaba,Alibaba lừa đảo,Thanh tra Xây dựng,Sở Xây dựng TP.HCM
Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM nói gì về sai phạm của địa ốc Alibaba?

Theo ông Nam, dự án mà công ty Alibaba tự nhận là chủ đầu tư nằm trong khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi và chưa được UBND TP.HCM phê duyệt. Dự án này đang được UBND TP.HCM kêu gọi đầu tư, trong đó khu đất mà công ty Alibaba nhận là chủ đầu tư dự án thì thành phố chưa chấp thuận. Đặc biệt, khu đất này chưa được xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa quy hoạch tỷ lệ 1/2000 và vẫn còn nhiều hộ dân sinh sống.

“Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Công an TP.HCM và C46 của Bộ Công an vào cuộc để tìm giải pháp xử lý đúng theo quy định đối với công ty Alibaba. Doanh nghiệp này chưa phải là chủ đầu tư của dự án nên việc tự vẽ, sơ đồ, phân lô bán nền là không đúng”, ông Nam nói.

Đáng chú ý, ông Nam còn cho hay, lực lượng thanh tra và công an đã làm việc nhưng công ty Alibaba không hợp tác. Vì vậy, các cơ quan chức năng đang tiến hành thu thập tài liệu và hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, hồ sơ đã cơ bản tập hợp đầy đủ và trong giai đoạn tiến hành xử lý.

Khi có thông tin về việc Công ty Alibaba quảng cáo, huy động phiếu đặt chỗ khách hàng đối với khu đất ở Củ Chi, lực lượng thanh tra của Sở Xây dựng đã tiến hành xử lý. Quan điểm của Sở Xây dựng là cương quyết xử lý nhanh chóng để có báo cáo cho UBND TP.HCM.

 

Tuy nhiên, nói đến khung xử lý sai phạm đối với công ty Alibaba, ông Nam nói rằng chưa thể thông tin, do sai phạm của doanh nghiệp này không chỉ dừng ở việc huy động trái phép vốn sai quy định mà còn có hàng loạt sai phạm khác. Sau khi xử lý công ty Alibaba, Sở sẽ có tham mưu và kiến nghị các đề xuất, giải pháp để chấn chỉnh tình trạng này.

“Với vai trò là thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, tôi mong rằng các doanh nghiệp bất động sản cần đầu tư, xây dựng trên cơ sở tuân theo quy định của pháp luật và tạo môi trường kinh doanh lành mạnh để thị trường ngày càng tốt và thông thoáng.

Tôi không mong muốn trên thị trường xuất hiện doanh nghiệp thứ hai như Alibaba bởi nó ít nhiều ảnh hưởng đến thị trường, làm xáo trộn thông tin đến người tiêu dùng. Người dân có góp vốn các dự án, nhất là ở Công ty Alibaba cần cẩn trọng, tránh thiệt hại về tài sản của mình”, ông Nam nói thêm.

Diệu Thủy

UBND TP.HCM giao các sở kiểm tra hoạt động Địa ốc Alibaba

UBND TP.HCM giao các sở kiểm tra hoạt động Địa ốc Alibaba

Sau những cảnh báo khẩn của các cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường trong kinh doanh, của Công ty Địa ốc Alibaba, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp này.

Luật sư cảnh báo khả năng mất trắng vì địa ốc Alibaba

Luật sư cảnh báo khả năng mất trắng vì địa ốc Alibaba

Đối với những công ty công bố thông tin không đúng sự thật và huy động vốn trái quy định pháp luật như địa ốc Alibaba thì cam kết lợi nhuận của họ rất khó tin.

Địa ốc Alibaba liên tục bị cơ quan chức năng cảnh báo

Địa ốc Alibaba liên tục bị cơ quan chức năng cảnh báo

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (Sở TN-MT) vừa có cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra

HoREA tiếp tục cảnh báo sai phạm của địa ốc Alibaba

HoREA tiếp tục cảnh báo sai phạm của địa ốc Alibaba

Sau cảnh báo khẩn cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba, về những thông tin sai sự thật, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tiếp tục đưa ra hàng loạt bằng chứng sai phạm khác. 

HoREA cảnh báo khẩn cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba

HoREA cảnh báo khẩn cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc.