Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 1

Port Arthur, thị trấn nhỏ nằm trên bán đảo Tasmania là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Khung cảnh thị trấn hiện lên với những ngôi nhà, công trình kiến trúc cổ kính, thiên nhiên rộng lớn. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối đá tự nhiên độc đáo ở hang Remarkable, bãi biển tuyệt đẹp và các cồn cát khổng lồ tại vịnh Wineglass. Ảnh: Linkedln.

Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 2

Nơi đây được biết đến là di tích lịch sử nổi tiếng, chuyên giam giữ, trừng phạt hơn 1.000 người bị kết án cao nhất ở Tasmania. Thị trấn cũng là nơi xảy ra vụ nổ súng giết người hàng loạt tồi tệ nhất Australia. Thủ phạm Martin Bryant đã bắn chết 35 người tại quán cà phê vào năm 1996. Lịch sử đen tối tương phản với vẻ đẹp của khu vực xung quanh đã tạo nên sự bí ẩn cho Port Arthur. Ảnh: Keywordsuggestiontool.

Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 3

Nhà tù trên bán đảo Tasmania là nơi hàng nghìn tội phạm người Anh được chuyển đến và chết dần tại đây. Từ đó, thị trấn ẩn chứa nhiều câu chuyện ám ảnh từ những bóng ma, bệnh viện bị ám hay tiếng chuông bí ẩn… Ảnh:WISE.

 
Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 4

Theo truyền thuyết, vô số ma và linh hồn ở Port Arthur là nạn nhân đã chết trong sự tra tấn tàn bạo của nhà tù. Ở đó, tù nhân phải im lặng hoàn toàn, đội mũ trùm đầu và bị cô lập. Nhà tù không chỉ giam giữ thân thể mà còn bào mòn dần tinh thần của họ. Ảnh: Atlas Obscura.

Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 5

Những hồn ma mang trong mình lòng thù hận, sự điên loạn đã ám cả thị trấn. Arthur dường như là thánh địa của những câu chuyện huyền bí, lạnh lẽo. Câu chuyện liên quan đến những bóng ma trẻ em là một trong những điều rùng rợn nhất mà mọi người thường kể về cảng Arthur. Ảnh: Iwandertassia.

Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 6

Những đứa trẻ ma quái này bị bắt gặp xuất hiện ở nhiều cửa sổ khác nhau. Tiếng cười và khóc của chúng được nghe thấy trên đường. Cầu thang giữa các ngôi nhà vang vọng tiếng bước chân lên, xuống.Ảnh: Tassie.

Kham pha dieu rung ron tai thi tran ma am o Australia hinh anh 7

Những người làm việc ở tòa nhà được cho là bị ma ám nhất trên đảo nói rằng nhiều điều kỳ lạ không thể giải thích liên tục xuất hiện tại đây như ánh đèn chập chờn, cánh cửa tự đóng mở, tiếng bước chân ma quái vang vọng khắp các sảnh, âm thanh rên rỉ đầy ám ảnh giữa đêm... Ảnh: Escape.

Theo Zing News