Du lịch thể thao dẫn dắt thị trường nghỉ dưỡng Kê Gà - Bình Thuận

Là loại hình du lịch mà trong đó du khách đến để tham gia hoặc xem các hoạt động liên quan đến thể thao, kết hợp với nghỉ dưỡng, khám phá - du lịch thể thao (sports tourims) đang dần trở nên quen thuộc với các tín đồ xê dịch. Không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia trên thế giới ‘‘chạy đua’’ để được đăng cai một kì thế vận hội hay một giải đấu châu lục, bởi bên cạnh việc quảng bá hình hình ảnh đất nước, du lịch thể thao còn đem lại nguồn thu rất lớn cho địa phương.

Trong đó, thể thao biển đặc biệt được ưa chuộng vì mang đến những trải nghiệm mới mẻ cùng những dịch vụ nghỉ dưỡng đúng nghĩa được phục vụ bởi các resort ven biển. Với chiều dài 192 km bờ biển và lợi thế về thời tiết nắng, khô ráo quanh năm, Bình Thuận đang là sân chơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí hay thể thao biển. Đây cũng là một trong những lĩnh vực trọng tâm được UBND tỉnh ưu tiên phát triển và kêu gọi đầu tư.

Năm 2016, đề án “Xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia” được phê duyệt, trở thành nền tảng quan trọng để các loại hình thể thao, giải trí trên biển phát triển đa dạng hơn. Đầu năm 2020, Bình Thuận cũng đã thành lập Hiệp hội Thể thao giải trí và dưới nước làm cơ sở để đẩy mạnh phát triển phong trào thể thao biển rộng khắp toàn tỉnh.

Hiện nay, Bình Thuận cũng đang thay đổi cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi đăng ký tham gia hoạt động thể thao biển đồng thời xây dựng các sản phẩm du lịch - thể thao biển đặc thù, có sức hấp dẫn, cạnh tranh trong khu vực và quốc tế. Tỉnh cũng đã đặt ra mục tiêu phấn đấu những năm tiếp theo, cứ 2 hoặc 4 năm sẽ tổ chức một sự kiện thể thao biển có quy mô châu lục và thế giới theo loại hình đặc trưng của tỉnh.

Tháng 9/2020 tại Kê Gà - Hàm Thuận Nam, dự án Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group đầu tư và phát triển đã được khởi công với. Theo ông Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Thanh Long Bay là một dự án nổi bật của tỉnh. Chủ đầu tư đã đưa ra quy hoạch phát triển lâu dài và bền vững, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - du lịch của tỉnh trong 5 - 10 năm tới.

Nằm ngay cửa ngõ du lịch Bình Thuận, cách TP.HCM chỉ gần 2 giờ di chuyển, Thanh Long Bay không chỉ khai thác thế mạnh của địa phương, đón đầu xu thế phát triển du lịch của tỉnh nhà mà còn mang chiến lược "dài hơi" trong hành trình định vị thương hiệu đấu trường thể thao biển quốc tế cho Bình Thuận nói chung và Kê Gà nói riêng.

Tối ưu bài toán lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng

Trong tổng quy mô hơn 90 ha, Thanh Long Bay được quy hoạch đồng bộ và bài bản với 12 phân khu chính như tổ hợp nhà phố thương mại, căn hộ biển, resort 5 sao, cảng du thuyền quốc tế cùng các trung tâm thể thao biển quốc tế Grand Water Park, Beach Cabanas, công viên phao nổi.

 

Với lợi thế vượt trội khi sở hữu 1,7km bờ biển riêng tuyệt đẹp cùng độ dốc thoải hoàn hảo cho các hoạt động trên biển, tại Thanh Long Bay, du khách sẽ được thỏa thích trải nghiệm các môn thể thao biển đặc trưng như dù lượn, thuyền kayak, lặn biển, cano biển, moto biển, chèo ván sub, lướt ván buồm, bóng chuyền bãi biển…

Thanh Long Bay - cơ hội sinh lời từ du lịch nghỉ dưỡng và thể thao biển

Các loại hình giải trí đa dạng cùng các giải thể thao quy mô lớn sẽ thu hút một nguồn khách dồi dào trong và ngoài nước, kích thích nhu cầu lưu trú dài, ăn uống, thư giãn, mua sắm. Đây là nguồn lợi nhuận khổng lồ cho chủ nhân sở hữu bất động sản tại Thanh Long Bay, nhất là bối cảnh hệ thống dịch vụ lưu trú - nghỉ dưỡng ở Kê Gà vẫn còn rất hạn chế.

Thanh Long Bay - cơ hội sinh lời từ du lịch nghỉ dưỡng và thể thao biển

Nhằm xây dựng mạng lưới cung cấp dịch vụ đa dạng để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của du khách khi các phân khu resort, căn hộ đi vào hoạt động, chủ đầu tư Nam Group đã triển khai xây dựng phân khu The Sound với 2 dòng sản phẩm là nhà phố thương mại và Boutique hotel. Sở hữu 2 mặt tiền đắt giá với diện tích đa dạng, những chủ nhân The Sound có thể tùy biến căn nhà theo nhiều phong cách thiết kế và mục đích sử dụng khác nhau.

Theo chủ đầu tư, với mức giá chỉ từ 5,2 tỷ đồng/căn, khách hàng dễ dàng sở hữu sản phẩm, được chiết khấu 300 triệu đồng khi khai thác vận hành nhà phố. Chủ đầu tư cũng cam kết mua lại với lãi suất 12% nếu khách hàng muốn chuyển nhượng lại sau khi nhận nhà...

Hotline: 19008060

www.thanhlongbay.vn

(Nguồn: Nam Group)