Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

Anh Trần Tiến - chủ nhân ngôi nhà chia sẻ, khi anh khởi công xây dựng, nhiều người tưởng anh xây cây xăng. Anh thích không gian mở và phong cách tối giản, đề cao công năng sử dụng và thoáng gió nên đã lựa chọn ngôi nhà hộp vuông vắn, không có các chi tiết cầu kỳ.

 Ngôi nhà khi đang xây dựng và khi đã hoàn thiện. 

Sân vườn rộng rãi, thoáng mát có thể tụ họp, tổ chức tiệc hay đơn giản là cho các thành viên nhí trong gia đình hóng gió, chạy nhảy, nô đùa. Anh Tiến cho biết, khi đổ mái nhà xong, anh bắt tay thi công sân vườn, trồng cỏ... Nhờ vậy, công trình hoàn thiện đúng tiến độ, anh chỉ việc dọn dẹp và xách đồ về ở. 

Bộ bàn ghế ăn bằng chất liệu nhôm đúc, còn bộ ghế outdoor có mái vòm bằng nhựa tổng hợp đan kiểu mây tre.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng
Khi tiếp khách, gia chủ bày biện theo phong cách Âu. 
Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng
Xung quanh, anh Tiến trồng nhiều loại cây theo sở thích. Phần lớn là cây xứ nhiệt đới, giúp tạo sinh khí cho nhà. 

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là phòng tắm lộ thiên. Dạng phòng tắm này thường không có mái, bức tường được thiết kế bằng chất liệu đá, gỗ… Đồng thời, bố trí thêm cây xanh để đem đến cảm giác thư giãn cho người sử dụng. "Bồn tắm lộ thiên nhưng rất kín đáo, riêng biệt nhờ tường bao xung quanh. Phía sau bờ tường là vườn nhà", anh Tiến nói. Phần bồn rửa mặt anh dùng vòi sen đồng, lavabo đá cuội tự nhiên. 

Vòi sen tắm liền với giàn dây leo và bụi trúc. Theo anh Tiến, thiết kế phòng tắm lộ thiên thực ra không phải mới mẻ, nó xuất hiện ở khá nhiều khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, do điều kiện về diện tích, sở thích nên người Việt Nam ít xây dựng phòng tắm này cho nhà riêng. "Tôi lại thích kiểu thiết kế này nên đã ứng dụng vào không gian sống của gia đình", anh nói.

 

 Khu vườn nướng BBQ ngoài trời. 

Vườn có nhiều loại cây ăn trái lâu năm, mùa nào gia đình anh cũng có hoa quả sạch sử dụng. 

Các loại hoa khoe sắc rực rỡ. Hoa màu đỏ là chuối tràng pháo, nở 3 tháng mới tàn. 

Sân khi sắp tắt nắng và buổi tối. Ngôi nhà mang đến cho gia đình anh Tiến những khoảnh khắc an nhiên, hạnh phúc.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng
Phòng ngủ sử dụng nội thất mây tre đan trông mộc mạc, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng. 


 

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng
Bàn làm việc, tủ kệ trang trí dùng gỗ thịt màu nâu, phù hợp với không gian nhà. 

Phòng tắm trong nhà, gạch ốp tường là gạch xương đá. Vòi sen vàng đồng đi kèm bộ bồn rửa mặt nhũ vàng, tủ bệ ốp đá đen. Thiết bị vệ sinh giống các khu nghỉ dưỡng cao cấp. "Tôi muốn gia đình dù ở nhà cũng được trải nghiệm cảm giác như ở khách sạn sang trọng", anh Tiến nói. 

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

Quỳnh Nga