Ngôi nhà 2 tầng lầu với bề ngoài sơn màu đen xám nằm giữa làng ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) mang dấu ấn riêng. Trong đó dường như gói gọn một thiên đường, khiến ai cũng muốn dừng chân.

Công trình đã được xây dựng từ 2 năm trước. Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà là anh Phan Thanh Nam và Nguyễn Cân. Anh Thanh Nam cho biết, công trình mang vẻ đẹp đầy cá tính, theo phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản bằng những hình khối kiến trúc.

Bên cạnh đó, Quảng Nam là vùng đất miền Trung đầy nắng gió, quanh năm chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với một mùa khô hanh kéo dài và một mùa mưa dai dẳng quanh năm. Bởi vậy, khi thiết kế, hai kiến trúc sư đã cân nhắc đến vấn đề thích ứng với khí hậu của công trình. Đảm bảo độ bền vững cũng như vấn đề hài hòa với thiên nhiên. 

Ngôi nhà có mặt chính là hướng Nam và mặt bên là hướng Đông nên các kiến trúc sư đã tận dụng lợi thế này để tạo ra một không gian mở đón gió mát từ hướng Đông.

Ngoài ra, kiến trúc sư còn đưa vào giải pháp là trồng càng nhiều cây càng tốt để ngăn chặn bức xạ nhiệt.

Các không gian sinh hoạt đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và mảng xanh. Qua đó, giúp môi trường sống của gia đình thêm thoáng mát.

Công năng sử dụng của ngôi nhà đảm bảo tiện nghi và phục vụ cho các thành viên trong gia đình. Để mỗi khi trở về, ai cũng cảm thấy bình yên, dễ chịu. 

"Thiên đường" sống giữa ngôi làng ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam). 

Xung quanh nhà, gia chủ cho trồng các loại cây xanh theo sở thích. Sau 2 năm vun xới, khu vườn ngập màu xanh và hoa trái. 

 

Thiết kế nhà hướng ngoại, hòa mình với thiên nhiên, góc nào cũng có thể nhìn ra khu vườn mát mẻ. Chi phí thi công và hoàn thiện nội thất, gồm cả hàng rào là 1,9 tỷ đồng. 

"Đất lành chim đậu", tổ chim mới nở ngoài vườn. 

Giàn hoa trồng từ cửa sổ, đổ xuống tầng như suối. 

Khung cảnh bình yên trong "thiên đường" màu xanh. 

Phần ban công lớn có thể tổ chức được những bữa tiệc nho nhỏ. Những mảng xanh mang đến vẻ bình yên cho ngôi nhà. 

Thiên đường gói gọn trong ngôi nhà có kiến trúc đặc biệt giữa làng
Cây trái sum suê, phong phú nhờ bàn tay chăm sóc của gia chủ.
Vợ chồng trẻ xây nhà cấp 4 với phương châm ‘miễn tiếp khách’

Vợ chồng trẻ xây nhà cấp 4 với phương châm ‘miễn tiếp khách’

Với quan niệm nhà là nơi để thư giãn và tụ họp riêng tư, cặp vợ chồng trẻ đã biến tổ ấm của mình gần gũi với thiên nhiên và thiết kế cũng thể hiện phương châm “miễn tiếp khách”. 

Quỳnh Nga