- Cửa chính là nơi đón nhận vận khí tốt cũng như vận khí xấu đầu tiên của ngôi nhà. Màu sắc cửa chính khác nhau sẽ thu hút nguồn khí trường khác nhau, vì thế cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng màu sắc cho khu vực này.

>> Hô biến cửa sổ thành 'khung trời mới' ai nhìn cũng phát thèm

Tài lộc đua nhau ập tới khi trồng những cây này trong nhà

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của con người. Có nhiều người khi lựa chọn màu sắc cho cửa chính đã nghĩ rằng điều này không quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất. Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. 

Những màu sơn cửa triệt đường vào nhà của tài lộc
Cửa chính sơn màu đỏ là quá rực rỡ và không hợp phong thủy.

Cửa chính là nơi nạp khí, hội tụ khí, đón nhận nhiều nguồn năng lượng “chảy” vào nhà. Khi bước vào nhà, bạn sẽ đi qua cửa chính đầu tiên, sự nghiệp của bạn có thành công hay không, phát triển hay không là phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có biết thúc đẩy vận khí ở cửa chính hay không. Nếu được sơn với màu sắc hợp phong thủy, cửa chính đón được nguồn năng lượng tốt thì phong thủy nhà cửa cũng tốt, tài lộc “chảy” ầm ập vào nhà. Ngược lại, nếu sơn phải những màu đại kỵ thì cửa chính sẽ triệt tiêu những dòng khí tốt, khiến gia chủ gặp nhiều xui rủi, công danh, sự nghiệp dễ thất bại.

Theo quan niệm phong thủy, có 3 màu sắc được cho là đại kỵ nếu dùng để sơn cửa chính gồm: màu đỏ, màu vàng đất và màu đen.

Những màu sơn cửa triệt đường vào nhà của tài lộc
Màu vàng đất dễ chiêu dẫn sát khí vào nhà.

Nhiều người thường nghĩ sơn màu đỏ cho cửa chính sẽ mang tới sự cuốn hút và bắt mắt nhờ sự tươi sáng, rực rỡ của màu sắc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu đỏ đúng là màu của tưng bừng, vui mừng chúc tụng, song đây cũng là màu của sự sợ hãi, hung hiểm, dễ tạo cho người ta cảm giác hưng phấn, choáng ngợp. Nhà ở là nơi mọi người cần có sự yên tĩnh, an bình, nếu cửa chính sơn màu đỏ là quá rực rỡ, nổi trội và không phù hợp.

 

Màu đỏ còn là màu nóng nên khiến tính khí của mọi thành viên trong nhà trở nên nóng nảy, khó kiềm chế hành vi và cảm xúc. Sơn cửa chính màu đỏ, gia đình bạn dễ rơi vào tình trạng xung đột, bất hòa hoặc dính vào những việc kiện tụng, tranh chấp vì những chuyện không đâu.

Những màu sơn cửa triệt đường vào nhà của tài lộc
Sơn cửa chính màu đen không phải là sự lựa chọn khôn ngoan

Màu vàng đất cũng không được khuyến khích dùng để sơn cửa chính. Lý do là bởi theo thuyết âm dương ngũ hành, màu vàng đất chính là màu của sao Ngũ hoàng - ngôi sao biểu tượng của sự không may mắn, sát khí. Nếu chọn màu vàng đất để sơn cửa chính, tức là bạn đang chiêu dẫn sát khí của hung tinh Ngũ hoàng gây tai họa đến nhà. Những bất trắc, xui rủi có thể ập tới gia đình bạn bất cứ lúc nào. Có thể hôm nay bạn gặp tai nạn chưa qua, ngày mai người trong nhà làm ăn thất bát, ngày kia con cái có chuyện. Để tránh những tai họa này, tốt nhất bạn không nên sơn cửa chính màu vàng đất.

Sơn cửa chính màu đen cũng không phải là sự lựa chọn khôn ngoan. Nhiều người nghĩ cửa chính màu đen sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ, sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây lại là màu sắc đại diện cho tà khí, điều không may. Do vậy, chọn màu đen để sơn cửa chính chẳng khác nào bạn đang mời gọi những điều không may, chiêu dẫn thêm âm khí vào nhà. Nó sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ bị  bệnh tật, tài lộc không vượng. Gam màu này quá u ám, gây cảm giác u uất nặng nề, dễ khiến chủ nhân và khách khứa tới nhà bị ảnh hưởng không tốt tới tâm tính.

Thanh Thu(Tổng hợp)

Anh em “siêu nhân” đào núi làm nhà khiến thế giới kinh ngạc

Anh em “siêu nhân” đào núi làm nhà khiến thế giới kinh ngạc

Ý tưởng nghe chừng phi thực tế này đã được hai kiến trúc sư Christian Müller và Bjarne Mastenbroek biến thành sự thật.

‘Thấp thỏm’ với 5 màu trang trí nhà, vừa tụ âm khí vừa rước lo âu

‘Thấp thỏm’ với 5 màu trang trí nhà, vừa tụ âm khí vừa rước lo âu

Có những gam màu là đại kỵ trong phong thủy mà nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may và tài lộc của gia chủ.     

Chi bội tiền nhà vẫn kém sang vì lỗi chọn nội thất ‘sai be sai bét’

Chi bội tiền nhà vẫn kém sang vì lỗi chọn nội thất ‘sai be sai bét’

Những sai lầm khi chọn đồ nội thất sẽ khiến bạn không chỉ "đau ví" mà còn tạo ấn tượng kém sang cho ngôi nhà dù cho bạn có cố gắng trang hoàng cỡ nào đi chăng nữa.

Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà

Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà

Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây trồng trước nhà nếu chọn đúng loại thì còn có vai trò như “thần giữ cổng” xua tan tà khí, giúp gia chủ tống tiễn xui xẻo, gặp nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc.