Nhà phố shophouse - trái tim của sự phát triển

Xu hướng đầu tư của thị trường BĐS tiếp tục dịch chuyển về vùng ven với trung tâm nhích dần về phía Đông Bắc TP.HCM. Dự kiến sau khi “đẩy” giá khu vực Thủ Đức và quận 9, cơn sốt sẽ nhích dần về phía Bình Dương, mở ra cơ hội đầu tư mới, một thị trường mới sôi động và hấp dẫn.

Tại các thị trường đất mới nổi, BĐS nhà phố shophouse kèm theo các tiện ích công viên được xem là trái tim của sự phát triển, điển hình như các con đường Nguyễn Đức Cảnh, Hà Huy Tập tại khu vực Phú Mỹ Hưng, quận 7. Sức hút của khu vực này với cư dân lân cận ngày càng lớn, trở thành khu vực sở hữu rất nhiều thương hiệu ăn uống giải trí được các bạn trẻ yêu thích.

Với nhiệt độ chưa có dấu hiệu giảm, số lượng được cấp phép chỉ từ 2 - 3% số lượng tổng căn hộ trong khu vực, nhà phố shophouse trở thành thỏi nam châm với giới đầu tư BĐS với tiềm năng sinh lời. Cơ hội sở hữu một căn nhà phố shophouse trở nên hiếm có khó tìm.

Lavela Garden - dự án nhà phố shophouse ‘hiếm’ ở Bình Dương

Nhà phố shophouse toạ lạc tại mặt tiền đường, bao quanh bởi khu cư dân đông đúc chính là thỏi nam châm hút nhà đầu tư

Phân khúc shophouse (nhà phố shophouse) trở nên hấp dẫn bởi các doanh nhân có nhu cầu tìm kiếm địa điểm kinh doanh để mua bán/cho thuê. Trào lưu “start up” trong những năm gần đây cũng góp phần đẩy sự khan hiếm của nhà phố shophouse lên cao khi các công ty đều mong muốn được sở hữu văn phòng với vị trí đẹp, mặt tiền rộng thoáng đãng để người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn.

Tại Bình Dương, cơn sốt phân khúc nhà phố shophouse cũng đã rục rịch, các dự án đầu tư công nghiệp lớn được cấp phép ngày càng nhiều tại Bình Dương từ sau đại dịch Covid-19, khiến cho thị trường BĐS được săn đón và trở nên khan hiếm.

Lavela Garden - điểm sáng tiếp theo cho nhà đầu tư tại Bình Dương

 

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) - Lê Hoàng Châu cho biết tại TP.HCM, từ tháng 10/2015 đến hết năm 2019 có 126 dự án nhà ở shophouse bị ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng, trong đó hầu hết đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại bình thường.

Trong khi đó tại Bình Dương, được chú trọng đầu tư, tạo nhiều cơ hội - điều kiện cho doanh nghiệp phát triển thuận lợi, tính riêng năm 2020, 114 dự án nhà ở đã được phê duyệt. Trong năm 2019, căn hộ chung cư tại Bình Dương mới chỉ ở mức giá 15 triệu/m2 trở lên, thì đầu năm 2020 này đã thiết lập mức mới với giá 22 triệu/m2. Với sự đẩu tư cơ sở hạ tầng như hiện tại, dự kiến giai đoạn 2020 - 2025, giá BĐS tại Bình Dương hứa hẹn tiếp tục tăng.

Lavela Garden - dự án nhà phố shophouse ‘hiếm’ ở Bình Dương

Lavela Garden - Dự án nhà phố shophouse hiếm hoi tại Thuận An

Được triển khai tại khu vực Thuận An (Bình Dương), Lavela tận dụng  được hầu hết các tiềm năng của khu vực với thị trường người tiêu dùng đông đúc và vị trí trọng điểm trong giao thương, đặc biệt trong các tuyến giao thông huyết mạch của hoạt động sản xuất công nghiệp.

Với vị thế liền kề các KCN lớn, các con đường đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển khu vực nói riêng và cả tỉnh Bình Dương, cộng hưởng cùng sự quy hoạch rõ ràng, có sự đầu tư lâu dài, Lavela được đánh giá là “người bạn đồng hành”, cùng với sự phát triển của khu vực Bình Chuẩn. Điểm nhấn của khu vực chính là công viên rộng hơn 1000 m2 với nhiều tiện ích, dự kiến thu hút cộng đồng cư dân và chuyên gia trong khu vực, tương lai còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện ngoài trời với quy mô lớn.

Lavela Garden - dự án nhà phố shophouse ‘hiếm’ ở Bình Dương

Điểm nhấn của dự án là công viên rộng hơn 1.000 m2 với nhiều tiện ích

Dự án Lavela Garden được cấp phép nằm trong quy hoạch hạ tầng với vị trí “lọt lòng” các tuyến giao thông huyết mạch kết nối các KCN liền kề DT743 và Mỹ Phước - Tân Vạn, là nơi kết nối giao thông đến các khu vực kinh tế trọng điểm. Vị trí của Lavela Garden cũng khiến giới đầu tư đánh giá cao bởi liền kề các KCN Vsip 2 - 3,  KCN Sóng Thần. KCN Vsip 2 hiện là KCN quy mô và cũng là 1 trong những nơi được tiếp nhận nhiều nguồn vốn FDI nhất tỉnh Bình Dương.

Doãn Phong