Trưng bày cây cảnh trong nhà là thú vui yêu thích của nhiều người, nó giúp không gian trở nên trong lành, mát mẻ, dễ chịu và khiến con người có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tuy nhiên, có một số loại cây cảnh có thể mang đến cho gia chủ những điều không may mắn nếu được đặt trong nhà. Dưới đây là những  loại cây cảnh không nên bày trong nhà dù có đẹp đến đâu đi chăng nữa, cùng Em đẹp khám phá nhé!

Xương rồng

Đây là một trong những loại cây cảnh có khả năng hóa giải sát khí rất tốt, nhưng nó chỉ thích hợp để trồng ở những nơi như trên sân thượng, ban công. Tuyệt đối không được đặt xương rồng trong phòng khách hay trên bàn làm việc.

Bởi thân cây tập chung quá nhiều gai nhọn khiến cây  luôn bị bao bọc bởi sát khí,nếu để những gai nhọn của cây chĩa vào người sẽ không tốt cho sức khỏe.

Những cây cảnh dù đẹp đến đâu cũng không nên đặt trong nhà

Phòng khách là nơi mà các luồng năng lượng tốt hội tụ nhiều nhất. Nếu đặt một chậu cây xương rồng trên tại bất cứ đâu trong phòng khách như trên bàn trà, tủ trang trí… đều có thể khiến các luồng năng lượng tốt bị tiêu tán.

Đặt xương rồng trên bàn làm việc cũng không nên, bởi những gai nhọn của cây sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tinh thần người làm việc, khiến chất lượng và hiệu quả công việc không được cao như mong đợi.

Cây trường sinh đốm

Hoa lá của cây trường sinh đốm có chứa axit oxalic và asparagine, chất lỏng trong cành lá có độc tính rất mạnh, nếu da tiếp xúc sẽ bị ngứa.

Độc nhất là quả của nó, nếu ăn nhầm sẽ làm cho khoang miệng, yết hầu sưng đau, thậm chí làm thương tổn đến dây thanh. Người xưa gọi cây trường sinh đốm là "cây câm điếc", cả người lẫn vật ăn phải cũng có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Những cây cảnh dù đẹp đến đâu cũng không nên đặt trong nhà

Mạn đà la (Cà độc dược)

Hoa mạn đà la như một sát thủ tàng hình, tuyệt đối không nên trồng nó trong nhà. Toàn thân nó có độc, nhiều nhất là trong quả, lá non thứ hai. Độc tính trong lá khô nhỏ hơn lá tươi, hoa có khả năng gây tê.

 

Trong hoa có tác dụng kích thích trung khu thần kinh, nuốt phải sẽ có tác dụng gây hưng phấn, thậm chí có khả năng xuất hiện ảo giác. Nếu ăn phải quá nhiều hoa mạn đà là sẽ làm cho trung khu thần kinh bị hưng phấn quá độ mà nghịch chuyển thành tác dụng ức chế, làm giảm hoạt động của tất cả các bộ phận trong cơ thể, nghiêm trọng có thể dẫn đến cái chết.

Những cây cảnh dù đẹp đến đâu cũng không nên đặt trong nhà

Ngô đồng cảnh 

Cây ngô đồng cảnh thường được trồng làm cảnh trong nhà vì được coi là loài cây mang lại may mắn, bình yên và tốt lành. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tất cả các bộ phận của ngô đồng cảnh đều có chứa chất độc, đặc biệt là hạt, nếu sơ sẩy có thể gây ra trúng độc nặng.

Những cây cảnh dù đẹp đến đâu cũng không nên đặt trong nhà

Cây Đỗ quyên

Nó có tên khoa học là Rhododendron occidentale, tất cả các bộ phận của cây đều có chứa chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside, chất độc này gây triệu chứng buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở.

Với liều lượng lớn từ 100 đến 225 gram lá loại cây này đủ để gây ngộ độc nặng cho trẻ em 25 kg.

Những cây cảnh dù đẹp đến đâu cũng không nên đặt trong nhà

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý một số loại cây cảnh tưởng chừng như vô hại sau:

1. Huệ Lili: củ cây và nhựa cây chứa chất độc Lycorine gây tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa nếu ăn phải, tiếp xúc trực tiếp với cây có thể gây bỏng rát, ngứa ở da.

2. Cây thơm ổi: quả của nó có chứa chất độc Lantanin alkaloid có thể gây bỏng rát đường ruột, rối loạn tuần hoàn máu, giãn cơ, thâm chí có thể gây tử vong nếu ăn phải.

3. Cây Thiên điều: bộ phận hoa và hạt của cây có chứa chất độc có thể gây ngộ độc đường ruột.

Theo Em đẹp

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

- Bên cạnh một số loại cây được khuyên nên đặt trong phòng ngủ để lọc không khí và giúp giấc ngủ ngon giấc hơn thì cũng có một số cây được khuyến cáo nhất định không nên trồng bởi sẽ không tốt cho sức khỏe.