Xu hướng tất yếu trong bối cảnh phát triển đô thị

“Việc phát triển các khu đô thị vệ tinh là xu hướng tất yếu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hòa - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển TP.HCM tại tọa đàm “Đánh thức tiềm năng bất động sản vùng ven” diễn ra cuối tháng 8.

Giải mã sức hút của bất động sản vùng ven
 Sự phát triển của hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản vùng ven

Theo ông Hòa, mỗi đô thị có các tài nguyên hữu hạn đặc biệt là đất, đến một thời điểm nào đó, những tài nguyên này sẽ “đạt ngưỡng” và buộc phải giãn dân ra các khu vực lân cận. Vì thế các nhà quy hoạch phải tính đến phương án xây dựng các thành phố vệ tinh hoặc phát triển theo hình thức “vết dầu loang”: đi theo các trục giao thông từ trung tâm thành phố ra bên ngoài, đây cũng là xu hướng tất yếu trong phát triển đô thị.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng thị trường bất động sản vùng ven đã đến lúc bùng nổ, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh ngày càng trở nên khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao.

Trong xu thế đó, các doanh nghiệp địa ốc cần chuyển hướng sang các thị trường vùng ven để tìm kiếm cơ hội. Cùng với đó tâm lý muốn sở hữu bất động sản liền thổ của người dân, nhu cầu bất động sản vùng ven gia tăng.

Trong những năm gần đây, sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông đã tạo “cú hích” thúc đẩy thị trường bất động sản vùng ven phát triển, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Theo dự báo thị trường năm 2021 của các chuyên gia, phân khúc đất nền được lựa chọn bởi tính ổn định về tiềm năng sinh lời của sản phẩm. Phân khúc này cũng được dự báo tiếp tục “tăng nhiệt” trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 xuất hiện cũng thúc đẩy xu hướng “sống xanh”, hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành tại các vùng ngoại ô. Việc lựa chọn sống ở ven đô cũng sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị như: ùn tắc giao thông, khói bụi… đồng thời thỏa mãn những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Cùng với đó, tốc độ đô thị hóa cũng như mức sống ngày càng nâng cao của người dân khiến nhu cầu thị trường nhà ở trở nên sôi động.

 

Nhà tiên phong phát triển bất động sản ven đô

Là thành viên Tập đoàn TNG Hodlings Vietnam, bên cạnh các lĩnh vực như: thương mại - dịch vụ, khách sạn - khu nghỉ dưỡng, nông nghiệp, tài chính - ngân hàng… TNG Holdings Vietnam đặc biệt chú trọng, chọn bất động sản là ngành mũi nhọn phát triển thông qua đơn vị thành viên là TNR Holdings Vietnam.

Đại diện TNR Holdings Vietnam chia sẻ: “Với lợi thế am hiểu thị trường bất động sản Việt Nam cùng bề dày kinh nghiệm, TNR Holdings Vietnam đã có thời gian dài tích luỹ quỹ đất, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, từ đó xây dựng những phân khúc sản phẩm phù hợp, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống người dân. Trong đó, TNR Stars là chuỗi dự án khu đô thị hứa hẹn đổi thay “bộ mặt” cảnh quan, nâng tầm trải nghiệm cho người dân tại các thị trường bất động sản vệ tinh”.

Hiện nay, thương hiệu TNR Stars đã có mặt tại hàng loạt tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc đến Nam như: Hải Dương, Hà Nam, Nghệ An, Bắc Giang, An Giang, Trà Vinh...

Giải mã sức hút của bất động sản vùng ven
Một dự án do TNR Holdings Vietnam phát triển tại An Giang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư (Ảnh phối cảnh dự án)

Tâm huyết TNR Holdings Vietnam được thể hiện rõ nét khi kiến tạo dự án TNR Star với 5 giá trị: vị trí chiến lược, cảnh quan thiên nhiên đẳng cấp, thiết kế độc đáo, khả năng sinh lời bền vững và tiện ích hoàn hảo nội khu.

Các dự án khu đô thị TNR Stars tọa lạc tại những vị trí đắc địa, với thiết kế độc đáo khi sử dụng văn hóa, tập quán địa phương làm “chất liệu” kiến trúc, phối hợp hài hòa với ý tưởng hiện đại. Các dự án TNR Stars hứa hẹn là nơi cư dân được hòa hợp cùng thiên nhiên, đồng thời được tận hưởng những dịch vụ, tiện ích đẳng cấp. Những điều đó đã tạo nên khác biệt cho chuỗi dự án đô thị TNR Stars do TNR Holdings Vietnam phát triển, sẽ góp phần mang đến diện mạo mới cho đô thị tại nhiều tỉnh thành, nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

“Với quyết tâm phát triển mô hình khu đô thị kiểu mẫu tại các vùng đô thị vệ tinh, trong thời gian tới, chuỗi sản phẩm mang thương hiệu TNR Stras tiếp tục được ra mắt. Đây được kỳ vọng sẽ là cú hích, động lực tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản, nhất là sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19”, đại diện TNR Holdings Vietnam bày tỏ.

Nhằm truyền tải thông tin và phân tích, đánh giá tổng quan về thị trường, TNR Holdings Vietnam sẽ tổ chức chuỗi tọa đàm trực tuyến "Đầu tư bất động sản ven đô" với nhiều chủ đề thiết thực.

Buổi tọa đàm số 1 với chủ đề "Đánh thức tiềm năng bất động sản vùng ven" diễn ra vào ngày 28/08/2021 đã nhận được đông đảo lượt theo dõi và nhiều phản hồi tích cực.

Buổi tọa đàm số 2 với chủ đề "Bất động sản đô thị phụ trợ Khu công nghiệp" sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 15/09/2021. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều diễn giả như: PGS.TS. Trần Đình Thiên; TS. Nguyễn Trí Hiếu và bà Phạm Hồng Thúy - Tổng giám đốc TNI Holdings Vietnam.

Fanpage TNR Holdings Vietnam: https://www.facebook.com/tnrholdingsvn

Xuân Thạch