Vừa qua UBND TP.HCM có tờ trình trình thường trực HĐND TP.HCM về ban hành bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố với bảng giá đất bằng 41% giá thị trường sẽ được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Mặc dù Giám đốc Sở TN-MT trấn an rằng việc nâng bảng giá đất so với giá thị trường sẽ ảnh hưởng không đáng kể đến người dân, doanh nghiệp và thị trường, nhưng theo phân tích của các chuyên gia kinh tế thì việc bảng giá đất tăng lên 41% áp dụng cho giai đoạn 2020 - 2024 là mức tăng đột ngột kéo theo nhiều hệ lụy. Với giá nhà tại TP.HCM hiện nay, nhiều nhà đầu tư khó chen chân.

Bên cạnh đó, thị trường vùng ven năm qua cũng chịu tác động lớn từ hệ luỵ của những dự án ma khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại, bẻ lái sang BĐS nghỉ dưỡng, một phân khúc được đánh giá nhiều tiềm năng.

Thế nhưng, các chuyên gia cũng khuyên, trong bối cảnh hiện nay, BĐS nghỉ dưỡng được xem như một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài và ổn định, nhưng trước khi xuống tiền, các nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc nhiều yếu tố.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc CBRE, hiện nay, tầng lớp những người có điều kiện kinh tế lại có xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” đem đến lợi ích kép vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời dưới hình thức cho thuê lại trong thời gian không sử dụng, đảm bảo tiềm năng sinh lời không giới hạn trong tương lai. Tuy nhiên, họ cũng rất cẩn trọng đối với vấn đề pháp lý của dự án và quyền sở hữu BĐS, đơn vị quản lý vận hành và doanh thu cho thuê của BĐS, cam kết lợi nhuận,…

Sau khi cân nhắc, anh L.V.H quyết định chọn Lagoona Bình Châu Integrated Resort (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là dự án resort nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc ngay “thủ phủ” Resort phía Nam: Long Hải - Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu với diện tích 27,5 ha cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp.

Anh L.V.H chia sẻ: “Việc sở hữu “ngôi nhà thứ hai” tại Lagoona Bình Châu trước hết là để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng. Ở đây, tôi và người thân được đắm mình vào sự bao bọc bởi thiên nhiên nguyên sơ kỳ vĩ, hệ sinh thái đa dạng, sự kết hợp giữa biển - sông - rừng - bình nguyên - đồi cát - vịnh đầm với các tiện ích chuẩn thượng lưu”.

Mặt khác, tôi vừa được làm chủ, vừa chủ động trong việc hợp tác với đơn vị quản lý vận hành. Giá trị sản phẩm cũng sẽ gia tăng theo thời gian và có thể làm tài sản thừa kế cho con cháu trong gia đình sau này”.

 

Lễ mở bán dự án Lagoona Bình Châu vừa diễn ra ngày 14/12/2019 thu hút đông đảo khách hàng tham dự. Theo thống kê của chủ đầu tư Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia có hơn 40% khách hàng quan tâm muốn sở hữu từ 2 sản phẩm trở lên. Đặc biệt, đa số khách hàng tham dự sự kiện đều có xu hướng đầu tư dài hạn vì nhận thấy tiềm năng tăng giá vượt trội của dự án.

Giá đất tăng, nhà đầu tư chuyển hướng sang BĐS nghỉ dưỡng
 Lễ mở bán Lagoona Bình Châu

Ngoài các giải thưởng dành cho khách hàng giao dịch thành công và tham gia sự kiện, chủ đầu tư còn áp dụng mức chiết khấu trực tiếp từ 2,5 - 11% và đưa đến cơ hội cho khách hàng được tham gia bốc thăm đặc biệt để sở hữu: Giải nhất: 01 xe Mercedes Benz C200; giải nhì: 01 xe Honda Civic 1.8E; giải ba: 10 lượng vàng.

Giá đất tăng, nhà đầu tư chuyển hướng sang BĐS nghỉ dưỡng
 Khách hàng may mắn trúng giải tại sự kiện mở bán Lagoona Bình Châu

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đánh giá, Lagoona Bình Châu hiện diện tại cung đường tỷ đô nối hai địa danh du lịch nổi tiếng là Vũng Tàu và Phan Thiết, sở hữu dải bờ biển với cát trắng mịn trải dài, nước trong xanh và được ôm ấp bởi khu rừng nguyên sinh rộng lớn. Vì thế nơi đây được ví như “viên ngọc quý” của thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang chờ ngày toả sáng.

Giá đất tăng, nhà đầu tư chuyển hướng sang BĐS nghỉ dưỡng
 Khách quan sát sa bàn dự án Lagoona Bình Châu

Đáng nói, trong khi hầu hết BĐS nghỉ dưỡng đều có thời gian sở hữu giới hạn tầm 50 năm thì Lagoona Bình Châu mang đến cơ hội đầu tư bền vững với số lượng mở bán giới hạn chỉ 169 căn thuộc phân khu Premier Village sở hữu lâu dài. Lagoona Bình Châu còn là một trong 10 dự án nằm trong danh mục dự án thực hiện thủ tục bán nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, chính sách cam kết lợi nhuận tối thiểu 5%/năm trong 2 năm đầu và chia sẻ lợi nhuận tới 75% cho nhà đầu tư từ doanh thu khai thác cho thuê kể từ năm thứ 3 tới năm thứ 10. Chủ đầu tư Đạt Gia dự kiến sẽ hợp tác với các nhà vận hành: Wyndham, Marriott, Best Western... Những nhà quản lý vận hành khách sạn, resort thuộc top 10 thế giới với kinh nghiệm quản lý lâu đời này sẽ đem lại lượng khách dồi dào cho Lagoona Bình Châu.

Lệ Thanh