Thúc tiến độ loạt dự án khủng Nam Sài Gòn

09:16 | 04/09/2018

Nhiều dự án quy mô hàng chục ha, tại Khu đô thị mới Nam thành phố, dù được giao đất nhiều năm nhưng vẫn chưa hoàn thành. Ban Quản lý Khu Nam đã lên kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện các dự án và yêu cầu các chủ đầu tư cam kết tiến độ.

Thông tin trên được nêu trong văn bản mới đây của UBND TP.HCM, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, liên quan đến việc thực hiện ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, về xử lý sau thanh tra về đất đai tại TP.HCM.

thanh tra về đất đai,quy hoạch


Cụ thể, về việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A, 13B, 13C, thuộc dự án khu dân cư - Khu đô thị mới Nam thành phố, ngày 23/3/2018, Ban Quản lý Khu Nam đã ban hành kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện các dự án.

Qua kiểm tra, tại Khu 13A (37,84 ha), do Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình và Đầu tư Địa ốc Hồng Quang, làm chủ đầu tư, Tổ Kiểm tra thuộc Ban Quản lý Khu Nam, đã ghi nhận: Dự án giải phóng, san lấp mặt bằng 100%; Hệ thống giao thông, cấp thoát nước đã thực hiện trên 50% nhưng hiện nay đã xuống cấp; các hạng mục khác gồm Trường mầm non, Trường trung học cơ sở, Trung tâm y tế chưa thực hiện.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện của dự án, ngày 6/7/2018, Ban Quản lý Khu Nam ra thông báo yêu cầu chủ đầu tư đăng ký và triển khai dự án theo đúng tiến độ. Trường hợp công ty không thực hiện theo các nội dung yêu cầu, Ban Quản lý Khu Nam sẽ báo cáo UBND thành phố xem xét xử lý dự án theo quy định.

Tại Khu 13B (26,015ha), do Công ty Cổ phần Xây dựng Đầu tư và Phát triển Lĩnh Phong - CONIC làm chủ đầu tư, Tổ Kiểm tra ghi nhận: Dự án giải phóng, san lấp mặt bằng 100%; Hệ thống giao thông, vỉa hè đã thực hiện trên 70%; Hệ thống cấp điện, cấp thoát nước đã thực hiện 100%; Hệ thống thông tin liên lạc đã thực hiện 70%; Trạm xử lý nước thải chưa thực hiện; Đã xây dựng 4/5 cụm chung cư, 1 cụm đang triển khai thủ tục đầu tư xây dựng.

 

Ban Quản lý Khu Nam đã tổ chức cuộc họp với Công ty Cổ phần Xây dựng Đầu tư và Phát triển Lĩnh Phong, để thúc tiến độ dự án. Theo kết luận cuộc họp ngày 22/6/2018, Ban Quản lý Khu Nam yêu cầu chủ đầu tư rà soát, đánh giá sự phù hợp của hiện trạng so với quy hoạch đối với các hạng mục đã xây dựng; đăng ký tiến độ triển khai cụ thể đối với các hạng mục còn lại.

Đối với Khu 13C (25,659ha), do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Bình làm chủ đầu tư, hệ thống giao thông đã thảm nhựa 100% nhưng hiện nay đang xuống cấp; hệ thống cấp điện đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh; hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc đã thực hiện 100%; trạm xử lý nước thải đã thực hiện xong giai đoạn I. Chủ đầu tư đã xây dựng 1/4 cụm chung cư, 1 cụm đang xây dựng, còn 2 cụm chung cư chưa xây dựng.

Được biết, ngày 5/7/2018, Ban Quản lý Khu Nam đã ra thông báo yêu cầu chủ đầu tư, đánh giá sự phù hợp của hiện trạng so với quy hoạch, khắc phục các nội dung chưa hoàn chỉnh đối với các hạng mục đã xây dựng; đăng ký tiến độ triển khai cụ thể đối với các hạng mục còn lại.

Quốc Đại

Sống khổ trong siêu dự án tỷ USD giữa Sài Gòn

Sống khổ trong siêu dự án tỷ USD giữa Sài Gòn

Đã 26 năm trôi qua, Sài Gòn đã bao nhiêu thay đổi, nhưng gần nửa đời người dân Bình Quới vẫn sống tạm bợ trong khu quy hoạch treo. 

Dự án cầu Cát Lái nối TP.HCM với Đồng Nai được xây dựng, một khu Đông Sài Gòn mới đang xuất hiện

Dự án cầu Cát Lái nối TP.HCM với Đồng Nai được xây dựng, một khu Đông Sài Gòn mới đang xuất hiện

Chính quyền tỉnh Đồng Nai vừa có đề xuất làm chủ đầu tư xây dựng dự án cầu Cát Lái có tổng vốn đầu tư 5.700 tỷ đồng.

Mua nhà lãi suất 4,8%/năm: Dân Sài Gòn chia nhau 50 tỷ

Mua nhà lãi suất 4,8%/năm: Dân Sài Gòn chia nhau 50 tỷ

Lãi suất vay mua nhà ở xã hội (NOXH) 4,8%/năm được nhiều người kỳ vọng sẽ là chìa khóa để hiện thực giấc mơ an cư. Tuy nhiên, nguồn vốn ngân sách để thực hiện chính sách này vẫn là vấn đề nan giải.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận