Tăng trưởng kinh tế nhờ quy hoạch đô thị

Trong bài toán phát triển kinh tế - xã hội địa phương, quy hoạch đô thị là nhân tố quan trọng để huy động, sử dụng nguồn lực hiệu quả, thúc đẩy chuyển biến diện mạo đô thị qua việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, nâng cấp chất lượng không gian sống.

Trước thách thức phát triển bền vững, không ít địa phương rộng cửa thu hút nguồn vốn xã hội hóa tư nhân trong công tác phát triển đô thị. Với sự đồng hành của doanh nghiệp, một số địa phương đã có diện mạo mới trong lộ trình tăng trưởng kinh tế.

Trong những năm qua, TP. Sông Công là một trong những điểm sáng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về lĩnh vực thu hút đầu tư. Thành phố đã đồng loạt đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời huy động mọi nguồn lực để thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố để từ đó phấn đấu trở thành đô thị theo hướng công nghiệp, hiện đại bằng nhiều giải pháp thiết thực nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thành phố đã có được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện xây dựng đô thị.

Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công

Xác định đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo đô thị, những năm gần đây, TP. Sông Công luôn chú trọng triển khai thực hiện các dự án này. Từ đó đáp ứng nhu cầu về nhà ở và kinh doanh dịch vụ thương mại của nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển. Trong đó có dự án Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công, nằm trên địa bàn phường Thằng Lợi, là một trong những dự án trọng điểm, tiên phong tại TP. Sông Công, được giới chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá cao về tầm nhìn, vị trí đắc địa cũng như quy hoạch chuẩn đô thị hiện đại, ngay từ khi triển khai đã góp phần thay đổi diện mạo khu vực, cũng như đời sống người dân trong vùng.

Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công
 Đoạn suối chạy từ hồ Núi Cốc bao quanh dự án

Thiên Lộc Sông Công - “nâng tầm” đô thị

 

Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công được chủ đầu tư là Công ty Thiên Lộc phát triển trên quy mô hơn 23 ha, vừa đảm bảo tính kết nối, hiện đại, trở thành điểm nhấn kinh tế - văn hóa - xã hội của TP. Sông Công nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Thiên Lộc là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, nhà đầu tư đã  tập trung mọi nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực để thiết kế hạ tầng đồng bộ, từ hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước, cây xanh, đèn chiếu sáng đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại.

Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công
 Dự án KĐT Thiên Lộc hoàn thành sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Sông Công trở thành đô thị hiện đại và thúc đẩy đời sống, kinh tế người dân địa phương ngày một được nâng cao. Ảnh phối cảnh dự án.

Theo đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc, trong quá trình triển khai dự án công ty luôn nỗ lực thực hiện đúng cam kết và yêu cầu của Chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, khách hàng, cư dân về cơ sở pháp lý, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), điều chỉnh dự án phù hợp địa hình, thổ nhưỡng. Đồng thời phối hợp chính quyền địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí cho cư dân trong vùng tái định cư, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Hiện nay, CĐT đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư.

Công ty Thiên Lộc đã nhiều lần được các cấp Chính quyền biểu dương vì những thành tích đóng góp vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế…

Thiên Lộc góp phần kiến tạo diện mạo ‘khởi sắc’ cho TP. Sông Công
 Công ty Thiên Lộc nhiều lần được biểu dương vì những thành tích công tác an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt đối với cư dân vùng dự án

Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công khi hoàn thiện hứa hẹn góp phần thúc đẩy TP. Sông Công phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như của khu vực.

Trúc An