Ngày 14/11, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa công bố thêm 3 dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Các dự án này đều nằm ở khu vực vùng ven thành phố như quận 12 và huyện Bình Chánh.
 
Cả 3 dự án này đều chưa thế chấp và được ngân hàng cam kết bảo lãnh. Tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện huy động vốn tại 3 dự án là 1.547 căn.

Thêm 3 dự án nhà ở vùng ven TP.HCM được phép “bán nhà trên giấy”
Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố thêm 3 dự án được phép “bán nhà trên giấy” ở vùng ven.
 

Cụ thể là 32 căn nhà ở liền kề tại dự án Khu nhà ở Thiên Nam (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Công ty TNHH Thương mại Dệt Thiên Nam làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án này là 167 tỷ đồng, chủ đầu tư được huy động vốn 117 tỷ đồng.
 
1.115/1.310 căn hộ chung cư tại dự án Khu nhà ở thuộc Khu định cư số 4 (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) do Công ty TNHH MTV Đầu tư kinh doanh nhà Khang Phúc làm chủ đầu tư. Dự án này có mức đầu tư 2.298 tỷ đồng, được huy động vốn 1.608 tỷ đồng.
 
400/440 căn hộ thuộc dự án Chung cư CC7 tại Khu dân cư lô số 8 – Khu 6B – Khu chức năng số 6 – Đô thị mới Nam Thành phố (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) của Công ty CP Đầu tư Địa ốc Khang Nam. Tổng mức đầu tư dự án này là 977 tỷ đồng, chủ đầu tư được phép huy động vốn 684 tỷ đồng.
 
Trước đó, ngày 15/10/2019 Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã công bố danh sách 18 dự án đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn. Việc công khai này nhằm cung cấp thông tin pháp lý các dự án đủ điều kiện cho người dân trước khi giao dịch.
 
Để tăng cường sự tương tác với người dân, thời gian tới Sở Xây dựng TP.HCM sẽ ra mắt ứng dụng “Sở Xây dựng 24/7”. Trên ứng dụng này sẽ liên tục cập nhật các dự án nhà ở đủ điều kiện kinh doanh, danh sách nhà ở xã hội trên địa bàn cho người dân được biết.

32 dự án được phép 'bán nhà trên giấy' ở Bình Dương

32 dự án được phép 'bán nhà trên giấy' ở Bình Dương

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa công bố danh sách các dự án nhà ở được bán nhà ở hình thành trong tương lai được cập nhật đến tháng 10/2019.

Phương Anh Linh