Theo UBND phường Trường Thạnh, trường hợp lừa đảo phân lô, mua bán đất nền trên giấy là khu đất mặt tiền đường Lu Lô, tổ 1, khu phố Ích Thạnh.

Đây là thửa đất số 559, 560, thuộc tờ bản đồ số 17. Lô đất này thuộc loại đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. 

Làm giả dự án, phân lô bán nền đất… người khác sở hữu
Lô đất bị làm giả hồ sơ, lừa đảo phân lô bán nền ở quận 9

Bên bán được xác định là Công ty cổ phần Thiết kế - Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real, có địa chỉ tại 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9. Giám đốc là ông Trần Minh Phụng, sinh năm 1991.

Công ty này đã đứng ra tổ chức thực hiện phân phối, mua bán đất nền dự án với tên gọi “Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1”.

Kiểm tra xác minh cho thấy lô đất mà Địa ốc Đại Phúc Real phân phối đã được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một chủ sử dụng khác.

 

Chủ sử dụng lô đất này khẳng định không ủy quyền hay có bất kỳ cam kết nào đồng ý cho ông Trần Minh Phụng thực hiện việc phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.

Đại diện UBND phường Trường Thạnh cho biết, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường đã thông báo rộng rãi đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận biết và cảnh giác. Các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại lô đất trên liên hệ công an Quận 9 để nộp đơn tố cáo.

Đại diện UBND phường Trường Thạnh cũng khẳng định trên địa bàn phường không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1.

Công Hưng

TP.HCM: Cảnh báo môi giới lừa đảo tại dự án căn hộ Carillon 7 của TTC Land

TP.HCM: Cảnh báo môi giới lừa đảo tại dự án căn hộ Carillon 7 của TTC Land

Rầm rộ rao bán dự án căn hộ Carillon 7 (Q.Tân Phú, TP.HCM) với thông tin dự án đầy đủ pháp lý. Tuy nhiên, môi giới không cung cấp văn bản của Sở Xây dựng xác nhận dự án này đủ điều kiện huy động vốn.