Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 1

Khu du lịch sinh thái Hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sau quãng thời gian dài bỏ hoang bỗng dưng nổi tiếng khắp thế giới do xuất hiện trên tờ báo HuffingtonPost với tựa đề: "Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát".

Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 2

Khu thủy cung được thiết kể hình rồng uốn quanh bị bỏ hoang giữa hồ mênh mông sóng nước được cho là kinh dị nhất trong Khu du lịch sinh thái Hồ Thủy Tiên.

Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 3

Thế nhưng mấy ngày qua có một hiện tượng lạ chưa từng xuất hiện suốt nhiều năm qua ở Khu du lịch sinh thái Hồ Thủy Tiên. Nếu như trước đây, từ miệng của con rồng trong hồ thủy tiên là cảnh sóng nước mênh mông...

Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 4

Thì nay hồ nước cạn trơ đáy khiến con rồng rơi vào cảnh "mắc cạn" và càng trở lên kinh dị hơn nữa. 

Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 5

Ông Nguyễn Văn Trà, bảo vệ khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên lý giải, do nắng hạn quá kinh khủng nên nước gần như bốc hơi khỏi hồ. Bên cạnh đó, có một trại nuôi cá gần đó dẫn nước từ hồ về trong mùa hè này nên nước trong hồ khô cạn đáy.

 
Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 6

Những cọc móng lộ rõ dưới lòng hồ trơ cạn do hạn hán kéo dài. 

Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 7

Chỗ trũng nhất dưới lòng hồ cũng chì còn là những vũng nước rất nhỏ. 

Anh: Han han keo dai khien con rong kinh di trong cong vien nuoc bo hoang o Hue 'mac can' hinh anh 8

Trước cảnh tượng ma mị, khô khốc của công viên nước bỏ hoang, nhiều du khách trong và ngoài nước tranh thủ đi bộ xuống lòng hồ chụp ảnh.

Dự án Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên (thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) gồm Hồ Thủy Tiên với diện tích 495.929 m2 cùng các công trình trên đất của dự án được tỉnh Thừa Thiên Huế thu hồi và bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế).

Nằm tại đồi Thiên An, là địa điểm một thời của các thế hệ ở Huế lúc xưa hay lên vui chơi giải trí cắm trại, khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên được đầu tư bởi Công ty Du lịch Cố đô, sử dụng vào năm 2004 khi chưa hoàn thiện, với số vốn hơn 70 tỷ đồng.

Nhà đầu tư cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Tuy nhiên do đầu tư dang dở nên nơi đây hoạt động kém hiệu quả, không thu hút được du khách. Sau đó, năm 2008, Công ty Du lịch Cố đô chuyển nhượng cho Công ty TNHH Haco Huế làm chủ đầu tư. Công ty này thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Thế nhưng từ đó đến nay, công trình vẫn dậm chân tại chỗ, tất cả các hạng mục bị bỏ hoang, rùng rợn.

Vào năm 2016, tờ The Huffington Post của Mỹ có bài viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên với tựa đề: “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim”, phản ánh sự hoang tàn, đổ nát của khu du lịch này. Cũng kể từ đó, nơi này trở thành địa điểm thu hút rất đông khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ.

Theo VTC online

Đà Nẵng ra tối hậu thư cho loạt 'ông lớn' ôm 'đất vàng' bỏ hoang

Đà Nẵng ra tối hậu thư cho loạt 'ông lớn' ôm 'đất vàng' bỏ hoang

- Sở TN&MT TP Đà Nẵng có thông báo gửi các chủ đầu tư dự án được giao các khu đất ở vị trí đắc địa trên địa bàn TP khẩn trương triển khai đưa đất vào sử dụng, tránh gây lãng phí đất, đầu cơ đất.