TP.HCM: Phát hiện 'Viện thẩm mỹ Hà Nội' hoạt động không phép từ tin báo của người dân

"Viện thẩm mỹ Hà Nội" phẫu thuật thẩm mỹ không phép - Ảnh: SYT

Theo đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở có tên là "Viện thẩm mỹ Hà Nội" (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills (phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM).

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là bà Vũ Thị Ngọc có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 14/12/2020, nhưng chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định.

Tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ, đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở có bố trí thành các khu vực: lầu 1 là phòng giám đốc và phòng nhân viên, lầu 2 có 1 phòng được trang bị 2 giường lưu và 1 phòng khám khóa cửa, lầu 3 có 1 phòng với 3 giường chăm sóc da và 1 phòng làm việc.

Khi kiểm tra phòng khám khóa ở lầu 2, đoàn kiểm tra phát hiện trong phòng này có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc. Đoàn còn ghi nhận và tạm giữ các tang vật của phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này, và sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở này có treo các pano quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang facebook "Viện thẩm mỹ Hà Nội".

Sở Y tế TPHCM yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt quả tang cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong chung cư Sài Gòn

Theo Phụ nữ Việt Nam