Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bò hoạt động “chui”. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bò hoạt động “chui”. Ảnh: TL

Ngày 21/8, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP vừa phát hiện một cơ sở chế biến chui trên 5 tạ mỡ bò.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 21/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Thành phố Hà Tĩnh phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đang sản xuất, chế biến mỡ bò thành phẩm với trọng lượng khoảng 540kg (đựng trong 18 bao tải).

Khung cảnh nhếc nhác tại cơ sở chế biến mỡ

Khung cảnh nhếc nhác tại cơ sở chế biến mỡ "bẩn"

Toàn bộ mỡ bò thành phẩm nói trên không được bảo quản đúng quy trình, không có các biện pháp phòng tránh côn trùng và động vật gây hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ hồ sơ, giấy phép nào liên quan đến việc kinh doanh của mình.

Empty
Cơ sở chế biến này không có hồ sơ, giấy phép

Cơ sở chế biến này không có hồ sơ, giấy phép

Chủ cơ sở Mai Sỹ Hoạt khai nhận, toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ lò giết mổ phường Văn Yên (TP. Hà Tĩnh) với giá khoảng 2.000đ/kg. Sau khi chế biến, đun nấu lại sẽ cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở Nghệ An, Hà Nội... với giá từ 4.000đ - 4.500đ/kg.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo congluan