Theo tin từ Cục QLTT tỉnh Gia Lai, Đội QLTT số 12 đã phối hợp với chủ thể quyền, mời đối tượng vi phạm, với sự chứng kiến của Báo Gia Lai và Đài Phát thanh - Truyền Hình Gia Lai tiến hành tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm xâm phạm quyền không thể loại bỏ được các yếu tố vi phạm.

Theo đó, tang vật bị tiêu hủy gồm: Nước yến nha đam xâm phạm quyền kiểu dáng của nhãn hiệu nước yến Tingco: 11.640 chai. Nước yếu Seanest xâm phạm quyền của nhãn hiệu Sanest Khánh Hòa: 3.540 lon.

Trước đó, theo đơn yêu cầu xử lý vi phạm hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu nước yến của các Chủ thể quyền, Đội QLTT Số 12 đã xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành kiểm tra đột xuất 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Sau khi kiểm tra đoàn kiểm đã phối hợp với các chủ thể quyền xác định những nội dung xâm phạm, hoàn chỉnh hồ sơ chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính với tổng cộng số tiền 78.656.000 đồng.

Toàn bộ số tang vật vi phạm này không thể loại bỏ ra khỏi hàng hóa vi phạm, không thể tiếp tục lưu thông trên thị trường. Sau khi thống nhất với Chủ thể quyền, Đội QLTT Số 12 đã tiến hành mời mời đại diện chủ thể quyền, đối tượng vi phạm, Báo Gia Lai và Đài Phát thanh - Truyền Hình Gia Lai tiến hành tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Tang vật được tiêu hủy bằng phương pháp cơ học làm biến dạng chai/lon, việc tiêu hủy an toàn đảm bảo quy định của pháp luật.

Theo doanhnghiepvn