Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, một số hộ kinh doanhtrên địa bàn thị trấn Đình lập, huyện Đình lập đã phản ánh về việc có một số người xưng là công chức Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn gọi điện thoại cho các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thông báo có tổ chức tuyên truyền tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm và đề nghị mua tài liệu về An toàn thực phẩm qua đường bưu điện.

Ngay khi nhận được thông tin trên Tổ công tác huyện Đình Lập thuộc Đội Quản lý thị trường số 3 đã báo cáo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường xin ý kiến và chỉ đạo. 

Giấy mời và sổ tay quản lý an toàn thực phẩm được các đối tượng bán cho các hộ kinh doanh. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn 

Được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, Tổ công tác huyện Đình Lập thuộc Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông và các cơ quan liên quan tiến hành tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn khẳng định, không có chủ trương bán các loại tài liệu tuyên truyền dưới mọi hình thức cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Đây là việc lợi dụng uy tín, danh nghĩa của cơ quan Quản lý thị trường nhằm lừa dối người kinh doanh để trục lợi bất hợp pháp.

Theo Vietq