Chỉ tính riêng trong năm 2013, các sản phẩm hàng giả trên toàn thế giới đã bán ra số sản phẩm với trị giá hơn 461 tỷ USD. Nike là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất toàn cầu, tiếp sau đó là Rayban, Rolex, Supreme và Louis Vuitton. Tuy rằng các sản phẩm giả đã cố gắng sao chép giống với hàng thật nhất có thể, vẫn có những khác biệt nhỏ có thể giúp người mua phân biệt rạch ròi, từ đó tránh được tránh lừa đảo.

Nike - Logo

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là logo thương hiệu. Thông thường, logo của hàng giả sẽ không có tỷ lệ chính xác như nguyên gốc, chẳng hạn như góc và độ nghiêng. Tiếp đó, bạn có thể dựa vào phần tag (mác giấy) bên trong áo phông để tìm lỗi chính tả, đây là lỗi sẽ không bao giờ xuất hiện ở hàng thật. Hãy để ý đến cả tag nằm ở phần dưới áo. Sản phẩm áo phông giả có thể sẽ chỉ có duy nhất một tag áo ở trên cùng. 

Nike - thiết kế

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 2.

(Ảnh: Depositphotos)

Kết cấu của giày Nike Air rất khó để có thể bắt chước được. Lý do nằm ở phần vật liệu khác biệt được sử dụng. Với giày Nike thật, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng chắc chắn ở phần bề mặt mà giày giả không có. Tính đối xứng của đôi giày cũng là điều đáng quan tâm. Nếu có chi tiết bất cân xứng, khả năng cao là bạn đang dùng phải sản phẩm giả.

Gucci

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 3.

(Ảnh: Depositphotos)

2 chữ G ở mặt trước của túi Gucci là điều cần lưu ý đầu tiên. Phần chân chữ sẽ thon dài, thanh lịch và không rườm rà hay thô kệch. Bên cạnh đó, phần uốn cong của chữ G tạo nên hình bầu dục hoàn hảo, không nhọn và cũng không hụt hẫng. Nếu logo bị mờ, đây cũng có khả năng là dấu hiệu hàng giả.

Ngoài ra, bạn nên xem kỹ đường khâu. Chiếc túi Gucci thật sẽ có mũi chỉ rất đồng đều. Nếu một số vị trí có đường may bị lệch, thiếu cân đối hay thậm chí là màu chỉ khác với vải túi, rất có thể đó là hàng nhái.  

Adidas Yeezy

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Trước tiên, hãy để ý đến hoa văn lượn sóng trên giày. Yeezy nguyên bản sẽ có các đường sóng hướng sang hai bên và các đường in không đều. Tiếp đến, hãy nhớ rằng lưỡi giày Yeezy chính hãng có độ cong nhất định, đối lập với phần lưỡi giày thô và thẳng băng ở giày giả. Thêm nữa, biểu tượng Adidas ở trong mỗi chiếc giày cần có cùng kích cỡ. Nếu đường chỉ bên trong có vẻ vụng về hay không đều, bạn hoàn toàn có thể nghi vấn sản phẩm là hàng giả.   

Hermès

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 5.

(Ảnh: Reddit)

Khi kiểm tra túi, hãy nhìn vào các phần in trên da, đặc biệt là diện mạo của các chữ cái. Phần dấu trên chữ E sẽ rất thanh lịch ở túi thật. Hơn nữa, các chữ cái, ví dụ như F và R trong từ “France”, sẽ không bao giờ bị dính sát vào nhau.  

Tiếp theo, bạn nên chú ý đến tay cầm bằng da của túi và đường khâu. Trên một chiếc túi đích thực, đường may sẽ gọn gàng thanh thoát. Ngược lại, mũi khâu của túi giả sẽ không được trang nhã, có thể dày mỏng khác nhau so với túi thật. 

Toms 

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 6.

(Ảnh: Shutterstock)

Phần đế trong của giày sẽ không thể tháo rời, bởi chúng đã được khâu ở phía dưới ở những đôi giày chính hãng. Các chữ cái của thương hiệu trên logo giày thật sẽ hoàn toàn cân đối và vuông vắn. Sản phẩm nhái đôi khi còn có phần may khâu dày và thô hơn xung quanh khu vực nhãn mác. Ngoài ra, nếu nhận thấy rằng có vết keo lộ rõ, đó gần như là dấu hiệu lớn của hàng nhái vì đó là lỗi mà thương hiệu lớn không bao giờ bỏ qua. 

Guess 

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 7.

(Ảnh: Depositphotos)

Túi xách Guess giả sẽ không được làm từ da mà là từ những chất liệu tổng hợp rẻ tiền. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào vật liệu. Nếu các nếp nhăn được tạo ra vẫn ở đó và không biến mất, thì đây chắc chắn không phải là da thật. Một phương thức khác là kiểm tra lớp lót. Túi Guess chính hãng có phần lót mềm rất dễ nhận thấy, trong khi túi giả đôi khi không có cả phần này, hoặc vẫn có nhưng rất mỏng, giống như giấy.

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra các mẩu kim loại trên túi. Những chi tiết kim loại của túi xách Guess thật rất chắc chắn và sáng bóng với bề mặt nhẵn. Mặt khác, những kẻ làm giả sử dụng vật liệu rẻ hơn nên có thể trông mờ, thậm chí có thể có đường gờ hoặc tì vết trên bề mặt.

Balenciaga 

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 8.

(Ảnh: Depositphotos)

Đôi giày thể thao của Balenciaga có phần gót chân rất khác biệt và dễ nhận thấy. Đặc điểm này không có ở hàng giả vì chúng không có cấu trúc chắc chắn như giày thật. Không chỉ vậy, mặt trước của giày thường bị cong đáng kể cho với giày chuẩn của thương hiệu.

Ngoài ra, nếu kiểm tra mặt sau của giày, bạn sẽ nhận thấy rằng tên thương hiệu ở giày giả thường không được căn giữa đẹp mắt. Các chữ cái có thể không có cùng kích thước và chiều cao, và một số chữ cái trông lớn hơn những chữ khác.

Levi’s 

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 9.

(Ảnh: Shutterstock)

Thiết kế vòng cung trên túi sau của một chiếc quần jean Levi’s là đặc điểm dễ nhận biết nhất của thương hiệu. Chi tiết này theo hình vòm đơn giản, hoặc có hình dạng của một viên kim cương ở tâm của túi. Những chiếc quần jeans nhái thường sao chép một cách qua loa, rất dễ để nhận ra. Ngoài ra, màu sắc của đường khâu thường là màu cam, trong khi nhiều chiếc quần giả sử dụng chỉ trắng. 

Dấu hiệu thứ ba của một chiếc quần jean Levi’s giả là tag màu đỏ trên túi sau. Quần chuẩn sẽ có đầy đủ chữ “Levi’s” được viết trên phần mác này, trong khi quần giả thường bỏ qua hoặc chỉ có một chữ cái không liên quan.  

Fila 

10 cách phân biệt hàng nhái thương hiệu thời trang nổi tiếng - Ảnh 10.

(Ảnh: Shutterstock)

Chữ “F” trên đôi giày Fila có thể có vài điểm bất thường ở đường khâu. Điều này là hoàn toàn bình thường với tất cả các đôi giày thật. Sẽ đáng chú ý nếu như chữ “F” có vẻ nhọn hơn hoặc có 2 cạnh trên cùng không đối xứng, ví dụ như chạm vào khung vuông bao bọc bên ngoài. 

Tiếp đến, hãy để ý đến các chi tiết mũi giày, đặc biệt là các lỗ ở phía trước. Giữa các lỗ cần có khoảng cách bằng nhau. Ngoài ra, logo gót sau ở giày thật sẽ giống hệt với phía trước. Trong khi đó, giày giả có thể sẽ phớt lờ chi tiết này, với phần chữ “Fila” có thể được may trên một miếng vải chất liệu khác hoặc có màu chỉ không trùng khớp. 

Theo VTV News