Canh bao tinh trang mao danh Facebook de thu mua so bao hiem xa hoi hinh anh 1

Các thông tin thu mua sổ bảo hiểm xã hội là hành vi bất hợp pháp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa cho biết tại tỉnh Bình Dương đã xảy ra hiện tượng các đối tượng lập trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để rao mua sổ bảo hiểm xã hội. Do đó, cơ quản bảo hiểm cảnh báo người lao động nên cảnh giác trước các thông tin này, tránh bị lừa đảo để trục lợi.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhấn mạnh hoạt động mua bán, thu gom sổ bảo hiểm xã hội dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan bảo hiểm xã hội hay Bảo hiểm xã hội Bình Dương để thực hiện hành vi trên đều là giả mạo.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên. Mặt khác, Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ bảo hiểm xã hội của người lao động để trục lợi tới Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng. 

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng yêu cầu bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý./.

Theo Vietnamplus