Trước đó, bạn đọc P.T.H. đang ở trọ tại nhà một hộ dân trên đường 46, khu phố 9, phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM phản ánh đến Báo VietNamNet về việc chưa được nhận tiền hỗ trợ dành cho người lao động khó khăn.

Chị H. sống độc thân, trước đây làm phục vụ ở quán cơm với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Do quán phải đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 31/5, chị H. không có nguồn thu nhập nào khác. Thêm vào đó, trong khoảng thời gian nghỉ việc, căn bệnh viêm khớp tái phát, chị H. phải điều trị hết gần 7 triệu đồng. Vì vậy, chị rất mong được nhận khoản trợ cấp 1,5 triệu đồng để bù phần nào vào chi phí tiền trọ và sinh hoạt.

“Đã có cán bộ ngất xỉu khi đi phát tiền hỗ trợ”

Người lao động nghèo ở quận Gò Vấp nhận tiền từ gói hỗ trợ của TP Hồ Chí Minh

(Ảnh: QĐND)

Nhận được phản ánh từ Báo VietNamNet, ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND phường 14 đã lập tức cử cán bộ phường đi xác minh. Theo đó, chị H. đã được hỗ trợ 5 đợt lương thực thực phẩm kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội.

Riêng về tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng/hộ của thành phố, ông Dũng cho biết, phường có hơn 8.000 hộ được hưởng trợ cấp. Đến hết ngày 10/9, phường sẽ trao dứt điểm cho gần 5.000 hộ ở các khu trọ. Thời gian tới, phường sẽ trao cho người lao động thuê nhà nguyên căn và ở mướn tại các hộ gia đình.

Trường hợp của chị H. ở trọ tại nhà chủ nên sẽ được nhận hỗ trợ sau, nếu đúng tiêu chí thành phố đã quy định.

 

Ông Dũng cũng cho biết thêm, về hình thức chi trả tiền trợ cấp, ban đầu, phường 14 dự kiến trao theo địa bàn. Tuy nhiên, 1-2 ngày đầu, người dân tập trung quá đông, không đảm bảo quy định 5K nên phường phải thay đổi cách chi cuốn chiều, vừa theo địa bàn, vừa theo đối tượng.

Bên cạnh đó, phường 14, Quận Gò Vấp cũng là một trong những địa phương phải thực hiện Chỉ thị 16 ngay từ ngày 31/5 do dịch Covid-19 bùng phát. Vì vậy, các cán bộ, công nhân viên của phường phải đảm trách nhiều công việc khác nhau trong việc chống dịch.

“Đi trao tiền không đơn thuần là đến và trao, mà có khi vừa trao vừa rà soát, xác minh và bổ sung thêm những người chưa đăng ký trước đó. Cũng có khi vừa trao tiền, lại vừa phải giải thích cho người dân hiểu về quy định hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ, bất kể hộ đó có bao nhiêu người. Công việc phòng chống dịch rất nhiều, mọi người phải làm liên tục nên rất áp lực. Cách đây vài ngày, có một bạn đang đi trao tiền thì bị ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu”, ông Dũng chia sẻ.

Khánh Hòa

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:
Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn để đăng ký.
Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ theo 2 hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo VietNamNet và ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế. 
NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN “Ủng hộ MS 2021.Covid19”
- Tại Việt Nam: Tài khoản Báo Vietnamnet
STK: 0011002643148 - Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
STK: 114000161718 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Từ nước ngoài: Bank account VIETNAMNET NEWSPAPER - The currency of bank account: 0011002643148- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SWIFT code: BFTVVNV X
CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
Swift code: ICBVVNVX126
Liên hệ Toà soạn báo VietNamNet theo địa chỉ:
- Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- TP.HCM: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM.
Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Trước tình hình đời sống nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nhà nước đã đưa ra các gói an sinh, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Tại nhiều địa phương, vì một số lý do, nhiều người chưa tiếp cận được các gói an sinh này.