Bé Dương Thành Danh, sinh năm 2016, bị bướu nguyên bào thần kinh đến nay đã hơn 1 năm. Con còi cọc, nhỏ thó. Chị Ngô Thị Hồng Nhung, mẹ của con chia sẻ, đến nay trông con tươi cười nhanh nhẹn là vậy, nhưng thời gian mới nhập viện, Thành Danh chỉ có thể nằm một chỗ, không ai có thể chạm vào. Hễ có người đụng nhẹ cũng khiến con khóc thét vì đau đớn. Đứa trẻ vốn đã thuộc diện suy dinh dưỡng, từ khi bị bệnh, con ăn uống kém, cơ thể càng suy nhược, gầy gò.

Cũng trong thời gian bé Dương Thành Danh chữa bệnh, anh Dương Văn Tuệ, ba của con, phát hiện bị sỏi thận, nhưng anh Tuệ không dám chữa bệnh, bởi nhà neo người, và cũng không có đủ chi phí. Anh muốn dành hết khả năng để cứu chữa cho con.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết “Hiếm muộn 4 năm, cặp vợ chồng suy sụp vì con ung thư” chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Nhung, nhiều bạn đọc đã gửi lời động viên và tiếp sức cho bé Thành Danh tiếp tục chữa bệnh, với số tiền là 27.305.000 đồng. 

trao tiền bạn đọc ủng hộ,từ thiện VietNamNet
Bé Dương Thành Danh hiện đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, con nhanh nhẹn và tươi tắn hơn.
 

Gặp lại gia đình chị Nhung tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM, chị nghẹn ngào xúc động: “Khi hay tin nhận được số tiền của các mạnh thường quân quyên góp tặng con để tiếp tục được điều trị, vợ chồng tôi vui mừng khôn xiết. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Báo VietNamNet và các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình lúc khó khăn nhất”. 

Chị Nhung cũng cho biết thêm, đợt vừa rồi, sau khi vô thuốc, bé Thành Danh được các bác sĩ cho về. Cả gia đình về đến Đồng Nai thì nhận được tin, nhà bị trộm ghé thăm, vơ vét sạch tài sản. “Đến cái nồi cũ kỹ hỏng quai cũng bị lấy mất khiến vợ chồng tôi dở khóc dở cười”, chị Nhung nói.

Sau đó, cả gia đình chị phải chuyển sang ở nhờ nhà ngoại, vừa để tiết kiệm tiền mua sắm đồ đạc, vừa để đảm bảo an toàn.

Khánh Hòa

Hiếm muộn 4 năm, cặp vợ chồng suy sụp vì con ung thư

Hiếm muộn 4 năm, cặp vợ chồng suy sụp vì con ung thư

 4 năm đầu của hôn nhân là quãng thời gian dài đằng đẵng đối với vợ chồng chị Nhung. Rồi sự xuất hiện của bé Thành Danh trong cuộc đời họ giống như một phép màu, chỉ không ngờ hạnh phúc ấy quá đỗi mong manh.