Mỗi lần cầm tờ giấy yêu cầu đóng tạm ứng viện phí cho con, lòng chị se sắt lại. Người phụ nữ ấy dường như bất lực, bởi số tiền vay mượn khá lớn đã lần lượt ra đi trong một thời gian ngắn.Những ngày còn lại, chị phải cố gắng hơn gấp nhiều lần để có tiền chữa bệnh cho con, nếu như không muốn cô con gái gặp phải nguy hiểm.

Có phải con sắp chết không?

Nhìn tấm thân gầy mòn, chỉ còn da bọc xương của cô con gái nằm trên giường đau đớn, chị không cầm nổi nước mắt. Cô con gái nắm lấy bàn tay mẹ thều thào trong rưng rưng nước mắt: "Sao bệnh của con kỳ vậy mẹ? Sao con nằm viện lâu thế mà không hết bệnh? Tóc con rụng hết thế này có phải con sắp chết không hả mẹ?". Hàng loạt những câu hỏi tại sao cô con gái đặt ra, nhưng người mẹ không thể trả lời cho con được. 

Toa thuốc trên 10 triệu mỗi tháng, mẹ nghèo khóc lặng
Có phải con sắp chết không hả mẹ? Ảnh Đức Toàn

Bé Mai Trần Mỹ Tiên (sinh năm 2008 ở 437 đường Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng)  mang trong mình căn bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư máu) đang rất cần tiền để điều trị bệnh.

Bệnh của bé Mỹ Tiên xuất  hiện  cách đây hơn một năm với triệu chứng ho, sốt không cắt cơn liên tục hàng tháng trời, da dẻ xanh tái. Với triệu chứng này, bác sĩ cũng phải qua rất nhiều lần thăm khám, xét nghiệm mới tìm ra được căn bệnh quái ác.

Lúc tìm ra bệnh, tình trạng bé đã khá yếu ớt. Từ một cô bé hoạt bát, chỉ sau một tháng bé đã không thể đi trên đôi chân của mình. Từ đó đến nay, bé Mỹ Tiên trải qua rất nhiều đợt truyền hóa chất, mỗi một lần truyền hóa chất như là một lần "chết đi sống lại". Bệnh tiến triển nặng cộng với tác dụng phụ của thuốc khiến bé không ăn uống được, cơ thể mỗi ngày một teo tóp.

Nhưng bé vẫn phải tiếp tục truyền thuốc để cứu nguy tính mạng. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị tốn kém, khả năng của gia đình gần như không thể tiếp tục. Nếu điều đó xảy ra khó  có thể đoán được số phận của bé sẽ ra sao.

Cứu con mẹ ơi!

Muốn cứu con thoát khỏi lưỡi hái tử thần thì điều kiện đầu tiên là mỗi tháng chị Trần Thị Thanh Huyền phải có khoảng 10 triệu đồng mua thuốc. Số tiền này vượt ngoài khả năng của gia đình.

Nếu như trước đây bé Mỹ Tiên còn khỏe mạnh, gia đình chị cũng chỉ kiếm đủ sống qua ngày. Gia đình anh Mai Trọng Anh và chị Trần Thị Thanh Huyền có 2 đứa con. Con lớn đang học ĐH Kinh tế năm thứ 2, khi bé Mỹ Tiên chưa bị bệnh, anh chị cũng phải vay mượn thêm tiền phụ cho con học hành. Số tiền bán rau, bán những thứ lặt vặt chị Huyền kiếm được không nhiều nhưng cũng có thể phụ cho chồng.

Từ ngày bé Mỹ Tiên bị bệnh, gia đình càng thêm túng quẫn. Chị Huyền phải nghỉ hẳn việc buôn bán để chăm con ở bệnh viện. Mọi gánh nặng tiền bạc dồn hết lên vai anh Trọng Anh. Tuy nhiên, công việc làm thợ sắt thuê của anh cũng chỉ có khoản thu nhập hạn hẹp , thất thường vì lương trả theo ngày,  nghỉ ngày nào bị trừ ngày đó, không thể lo cho gia đình. Từ khi con bị bệnh, tình cảnh lại khó khăn hơn. Với khoản tiền vay mượn đã tới hơn 100 triệu đồng, không còn biết vay mượn thêm đâu được nữa. 

Toa thuốc trên 10 triệu mỗi tháng, mẹ nghèo khóc lặng
Cơ hội chữa bệnh cho bé Mỹ Tiên mong manh lắm! Ảnh Đức Toàn

Gia đình anh chị thuộc diện cận nghèo ở địa phương, còn đang sống chung với cha mẹ, không có đất đai canh tác

Chia sẻ với chúng tôi, chị Huyền vừa nói vừa khóc: "Bây giờ tôi không biết phải làm sao có tiền để cứu con. Chúng tôi đã tìm đủ mọi cách, nhưng giờ thì đuối quá rồi. Mẹ con tôi ở bệnh viện, bữa nào cháu khỏe thì xin cơm từ thiện ăn, chỉ khi nào cháu mệt mới mua thêm đồ. Một mình cha cháu làm, công việc thất thường, tiền đâu chữa bệnh cho con. Tôi rất sợ không đủ sức để giữ con mình".

Cơ hội chữa bệnh cho bé Mỹ Tiên mong manh lắm, hy vọng có những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay với gia đình, giúp bé vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Mai Trọng Anh (số 437 đường Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. ĐT: 0908 172 785

 

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.330 bé Mai Trần Mỹ Tiên

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436