TKV ủng hộ 11,5 tỷ đồng chống dịch Covid -19

Sáng 7/4/2020, tại Trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP.Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung - đại diện cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19 cho TP. Hà Nội.

Đây là hành động thiết thực, không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm chung sức, đồng lòng của cán bộ, công nhân viên, thợ mỏ TKV trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội của TKV.

TKV ủng hộ 11,5 tỷ đồng chống dịch Covid -19

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung đã chia sẻ về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP.Hà Nội. Đặc biệt là tinh thần chia sẻ, đóng góp của Tập đoàn và các đơn vị thành viên với các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

 

Theo đó, tính đến ngày 7/4/2020, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã ủng hộ 11,5 tỷ đồng cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, ngay khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát, Tập đoàn đã ủng hộ Trung ương MTTQ Việt Nam 3 tỷ đồng, ủng hộ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh 200 nghìn khẩu trang y tế, 1000 chai nước sát khuẩn và 15 máy đo thân nhiệt, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng, hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá 500 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và tình hình SXKD của các doanh nghiệp, Tập đoàn TKV tiếp tục giành kinh phí ủng hộ đợt 2 cho các địa phương: Thái Nguyên, Cao Bằng, Thái Bình, Lào Cai, Đắk Nông, Lâm Đồng, mỗi địa phương 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại Quảng Ninh, chiều 6/4/2020, đại diện cho lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Tuấn cũng đã trao kinh phí 2 tỷ đồng ủng hộ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo cho đời sống người lao động, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Thúy Ngà