Thiên Bảo là đứa trẻ đáng thương trong bài viết “Cha đơn thân bất lực không lo được viện phí cho con", được đăng tải trên Báo VietNamNet ngày 16/8/2020. 

Cha mẹ ly hôn, từ nhỏ con đã phải chịu cảnh thiếu hơi ấm người mẹ. Cha đi làm xa, con được ông bà ngoại chăm sóc từ nhỏ. Thỉnh thoảng con mới được gặp cha, bởi áp lực cuộc sống khiến cha con không dám về nhiều.

Con luôn ngoan ngoãn và “biết thân biết phận”, chưa bao giờ đòi hỏi ngoại điều gì. Có đôi lúc nhìn các bạn được cha mẹ đưa đón đi học, con thủ thỉ với ngoại: “Ước gì con cũng được như vậy ngoại nhỉ”, bà Mai Thị Bé Bảy chia sẻ.

Tiếp tục trao hơn 20 triệu đồng cho bé Thiên Bảo
Thiên Bảo và bà ngoại tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Ông bà ngoại của con cũng đã già, năm nay đều đã hơn 70 tuổi, thường xuyên đau ốm. Tiền ăn uống, sinh hoạt, học tập đều do cha con đi làm mướn rồi gửi về. Tưởng rằng cố gắng nuôi cho con ăn học, có cuộc sống tự lập sau này, nhưng không ngờ mới 8 tuổi thì con mắc phải căn bệnh ung thư, khiến cả gia đinh lâm vào bi đát.

Bà Bảy bị bệnh gan đã nhiều năm nay, nhưng giờ đây bà phải ngưng điều trị để đi chăm cháu. Anh Hưng cũng thường xuyên phải nghỉ làm để chăm con khiến thu nhập giảm sút. Tiền lương hằng tháng của anh còn chưa bằng tiền thuốc của con, nợ nần ngày càng chồng chất, về sau họ không dám cho anh vay nữa.

 

Sau khi hoàn cảnh của gia đình anh được đăng tải trên Báo VietNamNet, nhiều mạnh thường quân đã đồng cảm, thương xót, giúp đỡ cho gia đình để chữa bệnh cho Thiên Bảo.

Tiếp tục trao hơn 20 triệu đồng cho bé Thiên Bảo
Đại diện Báo VietNamNet (trái) trao tiền cho bà ngoại của Thiên Bảo.

Trước đó, gia đình anh đã nhận được số tiền gần 180 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ thông qua tài khoản của Báo VietNamNet và trao tặng trực tiếp. Mới đây, đại diện của Báo tiếp tục trao số tiền 20.910.000 đồng cho con.

Thông qua Báo VietNamNet, bà Bảy gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân đã thương con cũng như gia đình, để con có cơ hội được điều trị bệnh.

Khánh Hòa

Mẹ nghèo khẩn cầu xin giúp con trai được "về đích"

Mẹ nghèo khẩn cầu xin giúp con trai được "về đích"

Chỉ sau 8 tháng phát hiện bệnh, Hồng Phát đã giảm 5kg. Những toa hóa chất, những tia xạ trị khiến cơ thể con đau đớn, mệt mỏi. Từ một đứa trẻ hiền lành, ngoan ngoãn, Phát trở nên trầm tĩnh, ít nói, thường xuyên cáu gắt.