Năm 2019 đã có hơn 30 căn nhà được các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ xây dựng cho người nghèo thông qua chương trình “Ngôi nhà mơ ước” do Báo VietNamNet và công ty VietNamReport phối hợp tổ chức. Đây  thực sự là niềm vui của các hộ gia đình khó khăn khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Tết ấm áp trong những “Ngôi nhà mơ ước” ở Lai Châu
Nụ cười hạnh phúc của người phụ nữ nghèo về cuối đời có ngôi nhà kiên cố

Những ngày cuối năm gia đình bà Lò Thị Giót (ở bả Nậm Nhùn, thị trấn Nận Nhùn) đang rộn ràng bởi con cháu tập chung dọn dẹp đồ đạc, vệ sinh nhà cửa chuẩn bị đón chào năm mới.

Nhiều năm nay gia đình bà Giót nằm trong diện hộ nghèo, lo miếng ăn qua ngày đã khó chứ không nói đến việc xây nhà. Khi được Báo VietNamNet hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng cùng các cấp chính quyền, đoàn thể giúp đỡ, gia đình bà Giót đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang rộng rãi.

Tết ấm áp trong những “Ngôi nhà mơ ước” ở Lai Châu
Nhà mới khang trang mang đến cho người dân nghèo niềm vui dịp Tết đến xuân về

“Từ lâu lắm rồi, tôi và các con phải sống trong căn nhà dột nát mà không có điều kiện để xây mới. Nếu mà không có chương trình của Báo VietNamNet giúp đỡ thì chẳng bao giờ tôi nghĩ đến có ngôi nhà mới. Có nhà rồi các con tôi cũng bớt đi phần nào khó khăn. Tết năm nay gia đình không còn sợ mưa rét nữa rồi..”, bà Lò Thị Giót cảm động nói.

 

Trong căn nhà mới còn thơm mùi sơn gia đình anh Tòng Văn Kiên ở bản Nậm Hàng cũng không thể giấu nổi niềm vui sướng. 

Tết ấm áp trong những “Ngôi nhà mơ ước” ở Lai Châu
Những đứa trẻ được sống trong căn nhà chắc chắn, yên tâm học tập

“Trước ở nhà dột nát, mùa đông đến gió lùa vào nhà lạnh đến thấu sương còn những hôm trời mưa to gia đình phải sang hang xóm ở nhở tránh ướt. Bây giờ có nhà mới rồi, vợ chồng cũng yên chí làm ăn. Tết này các con tôi không còn sợ mưa rét nữa” anh Kiên bộc bạch

Niềm vui của gia đình bà Lò Thị Gót và anh cũng là niềm vui của nhiều hộ gia đình đã được chương trinh “Ngôi nhà mơ ước” giúp đỡ.

Phạm Bắc 

"Ngôi nhà mơ ước" mang hơi ấm đến với người nghèo Điện Biên

"Ngôi nhà mơ ước" mang hơi ấm đến với người nghèo Điện Biên

- Vừa qua, Báo VietNamNet cùng Ban tổ chức tỉnh ủy Điện Biên và UBND xã Na Tông tiến hành trao tặng “Ngôi nhà mơ ước” cho 2 hộ nghèo ở bản Na Tông 2, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.