Bích Ly phát hiện bệnh suy tủy xương khi mà mẹ em cũng đang chật vật chống chọi với căn bệnh suy tim. Thấy mẹ bị bệnh lâu năm mà không điều trị, em thương cha mẹ nên cũng định sẽ chịu đựng một mình, được bao lâu thì biết vậy.

Nhưng trước sự quyết đoán của cha mẹ, muốn Ly điều trị bệnh bằng mọi giá, kể cả cầm cố đất đai, nếu không đủ thì bán nhà cửa, em không thể để cha mẹ thất vọng. Ly đăng ký ghép tủy.

Những ngày Ly thực hiện ca ghép tủy ở bệnh viện, em không biết rằng, người mẹ bị bệnh tim của em lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Bệnh vốn đã nặng lại càng thêm nghiêm trọng, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng 2 nhiều lần. Chẳng ai dám nói với Ly, sợ em suy sụp.

Sức khỏe của Bích Ly đang tiến triển tốt hơn
Không thể vào thăm con gái đang chống chọi với tử thần, bà Lan cũng phải cấp cứu vì suy sụp.

Người mẹ của em bị bệnh tim đã 6 năm nay. Có nhiều thời điểm bác sĩ khuyên bà mổ, nhưng bà không chịu, vì tốn kém quá. Bà sợ số tiền mổ tim cho bà sẽ trở thành gánh nặng cho chồng con sau này. Kể cả lúc đau ốm, bà cũng luôn cố gắng gượng dậy để đi làm.

 

Người dân trong xóm, chính quyền địa phương đều thương xót và quý cho tấm lòng của người vợ, người mẹ như bà nên cũng cố gắng giúp đỡ. Nhưng chi phí chữa trị cho Ly quá lớn, hơn 1 tỷ đồng. Số tiền hỗ trợ được chỉ như “muối bỏ bể”.

Bài viết “Con gái hiếu thảo bệnh nặng, mẹ cầm cố nhà, ngất xỉu vì tuyệt vọng” do Báo VietNamNet đăng tải đã chạm tới trái tim bạn đọc. Rất nhiều người bày tỏ sự cảm phục đối với người mẹ đã hi sinh tất cả vì con.

Sau khoảng 2 tuần kêu gọi, số tiền bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo là 52.485.000. Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc phương xa đã trực tiếp gọi điện và ủng hộ cho gia đình số tiền hơn 10 triệu đồng. Nhiều người thân quen nơi gia đình sinh sống cũng đã lan tỏa thông tin, kêu gọi ủng hộ cho 2 mẹ con Ly.

Từ phòng bệnh, Ly gửi lời cảm ơn đến Báo VietNamNet, các nhà hảo tâm đã thương và giúp đỡ cho gia đình em.

Khánh Hòa

Bé gái cần 40 triệu đồng ghép sọ để tiếp tục được đi học

Bé gái cần 40 triệu đồng ghép sọ để tiếp tục được đi học

Đã gần 2 tháng, chị Xuân chỉ quanh quẩn bên các con. Đứa con gái lớn mới 13 tuổi giờ gần như nằm im một chỗ, sau ca mổ chấn thương sọ não. Con gái giữa 11 tuổi tay vẫn còn băng bó.