Vợ chồng chị Chi là nhân vật trong bài viết “Vợ liệt chân xin cứu chồng thủng ruột non nguy kịch” do Báo VietNamNet đăng tải đầu tháng 11.

Anh Trần Văn Nghịch nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy do bị hoại tử dẫn đến thủng ruột non. Sau khi cắt bỏ một đoạn ruột, anh được chẩn đoán có tiến triển khả quan, sau đó được cho xuất viện về nhà dưỡng sức, chờ ngày phẫu thuật nối ruột.

Người vợ liệt chân cảm ơn bạn đọc ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Vợ chồng chị Chi khi còn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vốn có tiên lượng khả quan, nhưng về nhà mới được 3 ngày thì anh bất ngờ qua đời, để lại người vợ tàn tật và 2 đứa con thơ dại. Dù cũng đã có sự chuẩn bị tâm lý, bởi nhiều năm nay anh Nghịch mắc nhiều bệnh, sức khỏe yếu nhưng chị Chi vẫn cảm thấy vô cùng hụt hẫng.

Suốt những ngày còn điều trị cho đến khi anh đã mất, có rất nhiều tấm lòng thơm thảo đã gọi điện chia sẻ, tiếp sức cho chị Chi, người phụ nữ bạc phận.

 

Ngoài ra, chị Chi cũng đã được ủng hộ hơn 170 triệu đồng, trong đó có 45.820.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo VietNamNet.

Dù vậy, chị không muốn ỷ vào số tiền của các nhà hảo tâm nên đã bắt đầu đi bán vé số trở lại. Hai đứa nhỏ sau giờ học vẫn phụ mẹ rong ruổi ở các chợ.

Chị Chi tâm sự: “Cuộc sống sắp tới sẽ không dễ dàng gì. Đôi chân tật nguyền này của em có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai hai đứa nhỏ, nhưng em sẽ gắng hết sức để các con có thể học hành đến nơi đến chốn”.

Khánh Hòa

Mẹ già mếu máo xin cứu con gái hiếm muộn bị bệnh viêm não hiếm gặp

Mẹ già mếu máo xin cứu con gái hiếm muộn bị bệnh viêm não hiếm gặp

Đã hơn 10 ngày nhập viện, tình trạng bệnh của Thanh Nhi vẫn chưa thuyên giảm. Nhìn con gái chợt khóc, chợt cười, cố gắng nói ra ý nghĩ của mình nhưng không được, người mẹ già lặng lẽ quay mặt đi, giấu giọt nước mắt mặn chát.