8h30 sáng ngày 6/9 tại điểm tập kết hàng hóa "Siêu thị 0 đồng" của NovaGroup, hàng tấn hàng hóa được đóng gói, sẵn sàng trao tới tay người dân. Nhiều tình nguyện viên không phải là nhân viên siêu thị, chưa từng mang vác vật nặng, dù không có lương hay hỗ trợ chật chất nhưng vẫn hăng say làm việc. Chương trình cũng nhận được sự tham gia của nhiều tình nguyện viên đặc biệt - các ca sĩ nổi tiếng.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no - Tình người giữa ‘Bão dịch’
 Ca sĩ Phương Thanh giản dị và gần gũi

Với trang phục áo sơmi trắng, quần jeans giản dị, nữ ca sỹ Phương Thanh không ngại vất vả bê nhiều túi quà nặng, khẩn trương xếp lên xe để kịp giao tới tay người dân.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ: “Bây giờ ai hoặc đơn vị nào cần giúp đỡ, tôi đều chạy tới. Bệnh viện, “siêu thị 0 đồng” hay bất kỳ chỗ nào, tôi sẽ chia thời gian trong ngày ra cụ thể để tới hết từng chỗ. Mỗi ngày, từng giây từng phút, tôi đều thấy rất hạnh phúc khi được giúp đỡ người dân. Khả năng của một mình tôi không được bao nhiêu, nên nếu có những tổ chức có nguồn kinh tế, hàng hóa dồi dào hỗ trợ, tôi sẵn sàng phụ giúp để quà cáp tới tay bà con nhiều hơn”.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no - Tình người giữa ‘Bão dịch’
Ca sĩ Lân Nhã cho rằng “Siêu thị 0 đồng” của NovaGroup là hoạt động ý nghĩa khi hỗ trợ được người dân nghèo

Ca sĩ Lân Nhã cũng có mặt tại điểm tập kết “Siêu thị 0 đồng” để đóng gói nhu yếu phẩm. Khác với vẻ lịch lãm thường ngày, anh xuất hiện với vẻ ngoài gần gũi, hỗ trợ trong việc đóng gói và vận chuyển gạo.

 

Nam ca sĩ bày tỏ: “Tôi chỉ ở nhà trong 4 tháng qua. Do đó, khi biết thông tin “Siêu thị 0 đồng” cần người hỗ trợ đóng gói và phân phát thực phẩm cho người dân, tôi quyết định đóng góp chút công sức. Được giúp đỡ mọi người khiến tôi nhẹ nhõm hơn”.

Tham gia cùng “Siêu thị 0 đồng” còn có ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Uyên Linh. Nữ ca sĩ Uyên Linh chia sẻ, khi thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, cô cũng muốn góp sức để đồng hành với chương trình, đem những món quà nhỏ là các loại thực phẩm đến người dân, “để bữa cơm của người dân thêm đầy đặn” trong giai đoạn khó khăn. 

Một miếng khi đói bằng một gói khi no - Tình người giữa ‘Bão dịch’

Trong hành trình mang quà tặng đến các xóm trọ nghèo, sự xuất hiện của các ngôi sao khiến nhiều người dân háo hức. Dù đeo khẩu trang nhưng nhiều người vẫn nhận ra ánh mắt, giọng nói của các giọng ca quen thuộc.

Bà Võ Thị Bích Thủy (56 tuổi) bày tỏ, "một miếng khi đói bằng một gói khi no", món quà này rất ý nghĩa với gia đình bà trong tình cảnh thiếu thốn lương thực. Chị Linh, một người dân đang sinh sống trong xóm trọ có 6 F0 nên gặp khó khăn về thực phẩm cũng không giấu được sự cảm động.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no - Tình người giữa ‘Bão dịch’
 Nhóm sao Việt trực tiếp tới từng ngõ hẻm, tiếp sức cho người dân “vùng đỏ”

Ngọc Minh