Bắc Ninh và Bắc Giang hiện đang là một trong những “điểm nóng” với số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng cao, thấu hiểu được những khó khăn, vất vả, lo lắng của người dân cũng như đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, J&T Express đã không ngừng triển khai nhiều hoạt động xã hội, góp phần chung tay giúp sức cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, J&T Express đã phối hợp, tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển gấp 30 máy thở Eliciae MV20 do các đơn vị mạnh thường quân tại TP.HCM trao tặng Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, J&T Express đã nhanh chóng lên kế hoạch điều hành và ưu tiên sắp xếp 3 xe tải chở hàng loại lớn. Ngay trong đêm, các tài xế đã gấp rút vận chuyển các thiết bị y tế này từ TP.HCM đến Bắc Ninh, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu thiết yếu của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nơi đây.

J&T Express nỗ lực tiếp sức cộng đồng chống dịch Covid-19
 Sáng ngày 7/6/2021, 30 máy thở đã được J&T Express bàn giao cho đại diện Sở Y tế Bắc Ninh, ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Đón tiếp đoàn vận chuyển J&T Express, bà Phan Việt Hà - đại diện Tổ tiếp nhận tài trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã gửi cảm ơn tới công ty chuyển phát nhanh J&T Express vì đã hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển 30 máy thở một cách nhanh chóng.

Không dừng lại ở những chuyến xe hỗ trợ như trên, trước đó vào ngày 21/5/2021, J&T Express cũng đã trao tặng 25.000 khẩu trang y tế và 500 bộ đồ bảo hộ cho UBND TP. Bắc Ninh để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đại diện công ty chuyển phát nhanh J&T Express tại tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tuấn Dương nhấn mạnh: “Công ty chuyển phát nhanh J&T Express sẵn sàng chung tay và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại Bắc Ninh bất cứ lúc nào, bằng những nguồn lực hiện có bao gồm cả sức người và cơ sở vật chất”.

 
J&T Express nỗ lực tiếp sức cộng đồng chống dịch Covid-19
 Bà Nguyễn Thị Hải - đại diện UBND TP. Bắc Ninh bày tỏ lời cảm ơn đến J&T Express

Đại diện J&T Express cho biết, tại tỉnh Bắc Giang, J&T Express chi nhánh Thái Nguyên cũng đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm như 270 thùng nước tinh khiết, phở ăn liền, sữa tươi, bánh mỳ cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên.

J&T Express nỗ lực tiếp sức cộng đồng chống dịch Covid-19
 J&T Express chi nhánh Thái Nguyên trao tặng nhu yếu phẩm
J&T Express nỗ lực tiếp sức cộng đồng chống dịch Covid-19
Không chỉ ủng hộ chính quyền địa phương, J&T trực tiếp tặng nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Cũng theo đại diện J&T Express, công ty còn tặng thêm 2,6 tấn gạo, 220kg lạc, 300 gói đường; 51 thùng bột canh, nước mắm, mì chính; hơn 500kg bí và rau xanh... cho những công nhân thuê trọ gặp khó khăn trong mùa dịch tại khu vực thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

J&T Express nỗ lực tiếp sức cộng đồng chống dịch Covid-19
Tại chi nhánh Hải Dương, các shipper đã giúp đỡ người nông dân thu hoạch và vận chuyển nông sản

Đại diện J&T Express chia sẻ, thời gian tới doanh nghiệp sẽ triển khai thêm một số hoạt động thiện nguyện khác như: tặng nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân gặp khó khăn; tài trợ các chuyến xe miễn phí giúp cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế đi về các vùng dịch.

Doãn Phong