Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Huy Tuấn (SN 1989) cùng vợ là cô giáo mầm non Bùi Thị Hương (SN 1994), trú thôn Đồng Thanh, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đang rơi vào tình thế vô cùng bi đát.

Một chiều đầu năm, chị Hương điều khiển xe máy ra quán tạp hóa gần nhà tìm mua sữa cho con gái đầu lòng Nguyễn Thị Anh Thư (11 tháng tuổi).

Tuy nhiên, vừa đi cách nhà khoảng 300m, chị Hương bị một chiếc xe ô tô do người lái điều khiển không làm chủ được tốc độ tông trúng. Xe chèn qua người chị, kéo lê khoảng 10 mét, sau đó văng xuống mương nước.

hoàn cảnh khó khăn,tai nạn nguy kịch,giúp đỡ người nghèo,từ thiện vietnamnet
Cô giáo Hương đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Người dân tìm cách đưa chị Hương ra khỏi gầm ô tô, đưa đến Bệnh viện Ba Lan (Nghệ An) cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã bất tỉnh, cơ thể dập nát. Tại đây, bác sĩ kết luận chị bị gãy tay chân, gãy 8 xương sườn, vỡ hết gan, lách, một phần lá phổi và phải thực hiện chế độ cấp cứu đặc biệt, sau đó chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục chạy chữa.

Nhìn vợ thoi thóp thở, anh Tuấn nói trong nước mắt: “Cứu vợ em với! Bọn em mới lấy nhau được 2 năm. Vợ em còn quá trẻ, không thể chết như thế này được. Vợ ơi! Tỉnh lại về cho con bú em ơi!”. Tiếng khóc nghẹn cùng những lời tha thiết bi ai của anh khiến nhiều người xung quanh cũng phải rơi lệ.

hoàn cảnh khó khăn,tai nạn nguy kịch,giúp đỡ người nghèo,từ thiện vietnamnet
Bố mẹ chồng chị Hương đau đớn, cầu mong con dâu tai qua nạn khỏi

Anh Tuấn cho biết, năm 2017, anh chị kết hôn. Chị Hương là con gái một thầy giáo làng. Với mong muốn nối nghiệp cha, chị tốt nghiệp sư phạm, trở thành giáo viên mầm non. Gia đình chủ yếu sống nhờ vào đồng lương hợp đồng ít ỏi của chị và công việc làm thuê sửa chữa điện tử của anh nên khá khó khăn.

Sau khi con gái đầu lòng Nguyễn Thị Anh Thư ra đời, chị Hương bị cắt hợp đồng giáo viên vì nghỉ sinh con. May thay, hy vọng nhen nhóm khi mới đây, một trường mầm non khác mời chị đến dạy dù không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

“Mỗi tháng vợ em chỉ nhận được khoảng 2 triệu tiền lương nhưng cô ấy vui và đam mê với nghề lắm. Không ngờ bất hạnh ập đến, rồi không biết tính mạng, sức khỏe cô ấy sẽ ra sao?”, anh Tuấn đau khổ.

Vợ gặp nạn, không có tiền, anh phải chạy vạy gặp nơi vay mượn, thậm chí cầm cố căn nhà nhỏ mới xây của hai vợ chồng. Kios sửa chữa điện tử, đống phế liệu phục vụ công việc của anh Tuấn cũng buộc phải bán đi để vớt vát từng đồng tiền mang ra Hà Nội cứu vợ.

 
hoàn cảnh khó khăn,tai nạn nguy kịch,giúp đỡ người nghèo,từ thiện vietnamnet
Tài sản lớn nhất chỉ còn là đống phế liệu của góc kios sửa chữa phế liệu
hoàn cảnh khó khăn,tai nạn nguy kịch,giúp đỡ người nghèo,từ thiện vietnamnet
Ngôi nhà nhỏ mới xây của gia đình cũng buộc phải cầm cố

Hiện tại, dù bệnh viện Việt Đức đang nỗ lực cứu chị Hương nhưng do tai nạn quá nặng, chị chỉ còn lại 1 lá phổi, thường xuyên rơi vào tình trạng khó thở.

“Bác sĩ nói để gan và phổi ổn định chút đã mới có thể mổ ghép xương chân, tay, sườn. Tuy nhiên kinh phí chữa trị và thời gian nằm viện quá nhiều, có thể lên tới vài trăm triệu”, anh Tuấn lo lắng.

Từ ngày vợ nằm viện, anh buộc phải gửi con cho ông bà nội để ra Hà Nội túc trực bên cạnh. Đứa con nhỏ mới 11 tháng tuổi luôn trong tình trạng đói sữa, quấy khóc. Nhớ con da diết nhưng anh Tuấn luôn gắng gượng bởi việc cấp bách bây giờ là cứu được vợ mình.

hoàn cảnh khó khăn,tai nạn nguy kịch,giúp đỡ người nghèo,từ thiện vietnamnet
Nhà chị Hương quá nghèo trong khi chi phí chạy chữa vô cùng tốn kém

Tại quê nhà, ông Nguyễn Huy Lâm và bà Trần Thị Sâm (bố mẹ chồng chị Hương) thẫn thờ cầu trời khấn phật cho con dâu tai qua nạn khỏi.

“Ngôi nhà nhỏ chúng nó vừa xây xong đã phải cầm cố. Trong nhà giờ không còn tài sản gì nữa rồi. Con dâu tôi chịu khó, hiền lành lắm. Cầu trời cứu lấy con để nó khỏe mạnh, còn trở về chăm đứa cháu đáng thương này nữa”, bà Sâm lẩm bẩm gạt nước mắt.

Ông Nguyễn Viết Chuân, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc cho biết, hoàn cảnh vợ chồng anh Nguyễn Huy Tuấn và chị Bùi Thị Hương thuộc diện khó khăn. Rất mong những tấm lòng hảo tâm có thể giúp đỡ để chị sớm vượt qua cơn nguy kịch, đoàn tụ với gia đình.

Thiện Lương

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Huy Tuấn, thôn Đồng Thanh, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0917354441.

Hoặc thăm trực tiếp chị Bùi Thị Hương, phòng 307, Khoa lồng ngực tim mạch. Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.037 (chị Bùi Thị Hương)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436