Chiều 20/1, các thành viên của CLB tình nguyện Donsine Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức sự kiện "Bougie" - ngọn nến sưởi ấm và thắp lên ngọn lửa tình thương tại Khoa Nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, sau khi được các thầy cô giáo nhà trường và ban lãnh đạo bệnh viện cho phép.

CLB Donsine và hành trình lan toả yêu thương
Các em học sinh tổ chức hoạt động tình nguyện dịp Tết cổ truyền

Những món quà được chính tay các bạn thành viên CLB Donsine trường THPT Lê Quý Đôn chuẩn bị từ khoản quỹ CLB gây dựng thông qua hoạt động trong cả năm, đặc biệt qua sự kiện gian hàng "Bougie - Light up the sky" tại trường dịp Noel vừa qua.

Bạn Hà Kiều Linh, Chủ tịch CLB cho biết, trong 2 năm vừa qua, khi được tiếp xúc và gặp gỡ nhiều hoàn cảnh đặc biệt, các bạn học sinh có mong muốn được giúp đỡ, san sẻ và quan trọng hơn là lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng.

Trong các lần thiện nguyện trước, 45 “chú voi con” của CLB Donsine đã biết đến nhiều hoàn cảnh đặc biệt như các cụ già neo đơn, những người vô gia cư tại Hà Đông… Nhưng lần này, chứng kiến các bé nhỏ tuổi hoặc bạn bè cùng trang lứa mắc phải căn bệnh hiểm nghèo đã khiến các em học sinh xúc động, thương cảm.

CLB Donsine và hành trình lan toả yêu thương
 

"Dù mắc bệnh nặng và phải điều trị ngay khi dịp Tết cổ truyền đang đến gần nhưng các bạn, các em đều rất kiên cường, lạc quan, tin tưởng vào bác sĩ. Điều đó khiến bọn em thật sự nể phục", Linh nói.

Mỗi hành trình thiện nguyện đều mang sứ mệnh lan toả tình yêu, hơi ấm đến những mảnh đời khó khăn nên dù là quy mô lớn hay nhỏ, do ai tổ chức thì đều đáng trân trọng. Một người làm có thể chỉ đóng góp được một phần nhỏ nhưng nhiều phần nhỏ ấy cùng kết nối lại với nhau sẽ nối dài những yêu thương giữa người với người.

Đây cũng chính là điều mà các CLB thiện nguyện trên cả nước, CLB thiện nguyện của các bạn học sinh khắp nơi hướng tới. Mỗi ngọn nến Bougie đều có thể sưởi ấm và thắp lên ngọn lửa tình thương trong trái tim mỗi người.

Bạn Kiều Linh cho biết, chính sự ủng hộ, quan tâm và tạo điều kiện của nhà trường, của Đoàn trường, của các thầy cô cùng các bạn trong trường là nguồn động lực to lớn để những đại diện như CLB ẩm thực và tình nguyện Donsine có thể thực hiện những sự kiện ý nghĩa, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, góp phần lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng.

Hy vọng sẽ có nhiều sự kiện ý nghĩa như Bougie được tổ chức để cuộc sống ngày càng tràn đầy sự yêu thương và tươi đẹp. Tới đây, hoạt động của CLB Donsine sẽ hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn cùng các em nhỏ mồ côi ở vùng dân tộc miền núi quanh Hà Nội.

Mạnh Hà

Mẹ khóc nghẹn vì hai con gái suy thận không còn tiền chạy chữa

Mẹ khóc nghẹn vì hai con gái suy thận không còn tiền chạy chữa

Chị gái bị suy tủy, thường xuyên thiếu máu; còn Diễm Phúc lại bị yếu nửa cơ thể bên trái vì biến chứng của bệnh thận. Cha mẹ các em cũng đã lâm vào kiệt quệ, không lối thoát.