Đang mang thai ở tháng thứ 7, chị Trần Thị Hoà (26 tuổi, xóm 5, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) bất ngờ nhận được tin dữ. Chồng chị, anh Lê Văn Toàn phải nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. Không còn nghĩ được nhiều, chị vét hết toàn bộ số tiền ít ỏi trong nhà, hỏi vay khắp nơi để kịp khăn gói ra Hà Nội cứu chồng.

Đứng trước cửa phòng bệnh, chứng kiến anh rơi vào hôn mê sâu, nằm bất động trên chiếc giường trắng toát, chị Hòa bật khóc, thương cho số phận quá đỗi bất công với chồng mình và với cả gia đình chị.

Chồng vỡ khối u não, vợ mang thai không có tiền đi đẻ
Anh Toàn là trụ cột gia đình bỗng nhiên đổ bệnh

Chị Hòa quen biết và kết hôn với anh Toàn cách đây 3 năm, phần vì thấu hiểu cho hoàn cảnh của nhau. Mồ côi bố từ rất sớm, một mình anh phải đi làm thợ xây nuôi người mẹ già quanh năm bệnh tật. Từ ngày cưới vợ, anh Toàn chịu khó theo công trình quanh Hà Nội, mong có đồng ra đồng vào nuôi vợ con.

Đặc biệt, sau khi con đầu lòng ra đời vào năm 2017, mọi gánh nặng lại dồn lên vai một mình anh. Mang thai con thứ 2, lại ở nhà chăm con và mẹ già, chị Hòa không thể phụ giúp chồng về mặt kinh tế. 

Tai họa xảy ra khi anh Toàn đang tham gia thi công tại kí túc xá Đại học Y Hà Nội, anh thường xuyên thấy mệt mỏi khác thường. Một ngày, anh ngất đi, được các đồng nghiệp nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu.

Các bác sĩ làm xét nghiệm, kết quả cho thấy trong não có một khối u lớn. Khối u bị vỡ ra gây nguy kịch đến tính mạng phải mổ khẩn cấp. Do đi làm thời vụ liên miên, anh Toàn không có bảo hiểm y tế. Chị Hòa chạy vạy khắp nơi mới vay được 200 triệu lo cho chồng phẫu thuật.

Chồng vỡ khối u não, vợ mang thai không có tiền đi đẻ
Anh Toàn vẫn cần được theo dõi lâu dài
 

Ca phẫu thuật phức tạp kéo dài nhiều giờ đồng hồ cuối cùng cũng giúp anh Toàn giữ được tính mạng. Dẫu vậy, do tổn thương não quá lớn, các bác sĩ tiến hành cắt xương sọ anh nhằm nuôi cấy ghép tại bệnh viện. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ còn phải trải qua thêm một ca phẫu thuật khác nếu sức khoẻ ổn định.

Vì không có bảo hiểm y tế, chi phí ca mổ lên đến 180 triệu đồng. Số tiền chị Hoà đi vay mượn được nhanh chóng hết sạch. Chưa kể, anh Toàn còn phải sử dụng nhiều loại thuốc bổ trợ thời điểm hậu phẫu.

Sức khỏe anh đang dần yếu đi, nhận thức cũng không còn được như trước nữa. Chỉ riêng sinh hoạt bình thường cũng đã trở nên hết sức khó khăn. Trong khi đó, chị Hoà lại mang thai gần đến ngày sinh nở. Tiền dồn hết cho chồng, chị sợ đến lúc sinh chẳng còn đồng nào trong túi.

Chẳng biết đến ngày tôi sinh con có nổi chút tiền đi bệnh viện không nữa. Số tiền vay mượn để mổ cho chồng tôi giờ vẫn chưa trả được thì giờ ai cho vay nữa. Tai hoạ đâu giáng xuống nhà tôi thế này”, chị Hoà nghẹn ngào.

Với tình cảnh hiện tại, anh Toàn buộc phải về nhà dù sức khỏe vẫn chưa ổn định. Mỗi ngày trôi qua, người vợ khốn khổ lại thêm lo lắng khi không cách nào xoay sở được tiền. Số phận chồng con chị rồi chưa biết sẽ đi về đâu.

Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Trần Thị Hoà. Địa chỉ: xóm 5, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại: 0819714016.
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.223 (gia đình chị Hòa).
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436.

Mẹ bỏ đi, cha tâm thần chết đuối, hai chị em bơ vơ không nơi nương tựa

Mẹ bỏ đi, cha tâm thần chết đuối, hai chị em bơ vơ không nơi nương tựa

Mẹ bỏ đi hơn 2 năm, người cha bị bệnh tâm thần không may chết đuối, để lại hai con gái nhỏ mới 6-7 tuổi bơ vơ không nơi nương tựa.