Chưa kịp lo bữa tối cho chồng vốn mắc bệnh tâm thần nhiều năm thì bà Nghiêm Thị Sâm nhận tin dữ: người con trai duy nhất và cũng là lao động chính trong gia đình, anh Nguyễn Văn Sản bị tai nạn giao thông.

Bà Sâm ngã khuỵu, khóc không thành tiếng rồi vội vã vay mượn tiền của anh em họ hàng, bắt xe từ quê ở Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc xuống Hà Nội lo cho con.

Cha tâm thần, con gặp tai nạn thảm khốc cần tiền ghép sọ
Anh Nguyễn Văn Sản gặp tai nạn nghiêm trọng

Bà Sâm nghẹn ngào kể: "Tôi đang chuẩn bị nấu cơm tối thì có người ở Hà Nội gọi về báo con trai bị tai nạn, được đưa vào bệnh viện rồi. Đứa con hiền lành, ngoan ngoãn, chịu thương chịu khó nhất nhà mà sao ông trời nỡ…

Cú đâm mạnh từ phía sau khi anh Sản đang dừng đèn đỏ khiến chiếc xe máy văng về phía trước. Bản thân anh ngã đập đầu xuống đường dẫn đến chấn thương sọ não và đa chấn thương. Chiếc ô tô nhanh chóng rời khỏi hiện trường, bỏ lại anh nằm bất tỉnh trên đường.

Vừa chân ướt chân ráo đến bệnh viện 19-8 Bộ Công an, thấy con hôn mê sâu, nằm thoi thóp ở khoa cấp cứu, bà Sâm không cầm nổi nước mắt. Bà thương con, lại nghĩ đến cảnh chồng ở nhà không ai chăm sóc.

Chi phí điều trị và phục hồi cho con quá lớn, bà Sâm đã phải chạy vạy, vay mượn của anh em, họ hàng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng. Đó mới là chi phí giữ lại sinh mạng cho Sản. Tới đây, bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép hộp sọ và điều trị phục hồi đa chấn thương sau tai nạn. Chưa biết số tiền cụ thể là bao nhiêu, nhưng chắc chắn sẽ là rất nhiều.

Trong khi đó, hoàn cảnh nhà bà Sâm lại quá khó khăn. Chồng bà, ông Nguyễn Văn Sơn là con trai liệt sĩ Nguyễn Văn Khoát, hàng tháng được nhận trợ cấp. Tuy nhiên số tiền đó chẳng thấm tháp vào đâu. Mọi chi tiêu trong nhà vốn dựa vào đồng lương làm thuê của anh Sản. Nay anh gặp nạn, tất cả những chỗ có thể hỏi vay, bà Sâm đều tìm đến cả. Giờ bà không thể vay ai để lo cho con được nữa.

Cha tâm thần, con gặp tai nạn thảm khốc cần tiền ghép sọ
Cha anh bị tâm thần nhiều năm nay, mất sức lao động

Khó khăn chồng chất khó khăn

 

Sản là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Ông Sơn, cha anh bị tâm thần từ trước khi anh chào đời. Một mình bà Sâm gồng gánh, khổ cực nuôi các con khôn lớn. Cũng bởi vậy mà học chưa hết cấp 2, anh Sản đã phải nghỉ học. Nhà quá nghèo, không có tiền ăn học, các chị lần lượt đi lấy chồng, anh Sản đứng ra làm trụ cột đỡ đần cha mẹ. Anh xin đi làm thuê ở Hà Nội để có thêm tiền thuốc thang cho bố.

Đau lòng thay, trong khi công việc làm thuê có tiến triển tốt, tiền lương hàng tháng anh đều dành dụm để gửi về cho mẹ thì tai ương ập xuống.

Cha tâm thần, con gặp tai nạn thảm khốc cần tiền ghép sọ
Ngôi nhà cũ kĩ của gia đình, không có lấy một món đồ đáng giá
Cha tâm thần, con gặp tai nạn thảm khốc cần tiền ghép sọ
Bà Sâm bế tắc chưa biết làm cách nào để lo cho con

"Đôi lúc tôi giục con trai lấy vợ để sớm yên bề gia thất và tập trung làm ăn, nhưng vì thương bố, thương mẹ nên Sản chưa vội nghĩ đến chuyện cưới xin, cùng vì bản thân còn quá trẻ để lập gia đình. Hơn nữa, nếu giờ nó lấy vợ thì nhà tôi sẽ lại phải vay mượn của anh em chứ lấy tiền đâu ra.", bà Sâm tủi thân, đau lòng khi nghĩ đến con.

Kể từ ngày chồng phát bệnh, từ năm 1989 đến nay, hơn 30 năm bà lặn lội vất vả nuôi chồng con. Kinh tế gia đình từ phụ thuộc vào 4 sào ruộng, giờ chỉ biết trông vào đồng lương của anh Sản. Nay con gặp nạn, khó khăn chồng chất khiến gia đình rơi vào bế tắc.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn và bà Nghiêm Thị Sâm vốn là hộ nghèo nhất nhì thôn Chùa, xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Căn nhà xập xệ, bên trong gần như không có gì đáng giá.

Hiện tại, anh Sản đang rất cần tiền để có thể ghép sọ, phục hồi sức khỏe. Không có bảo hiểm hỗ trợ, cha mẹ già yếu, bệnh tật, nợ nần còn chưa trả hết. Rất mong hoàn cảnh của anh nhận được sự giúp đỡ từ phía cộng đồng.

Nguyễn Hùng

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bà Nghiêm Thị Sâm, Thôn Chùa, Xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. SĐT 0344757230

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.037 (anh Nguyễn Văn Sản)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 08 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436.

Bé trai máu khó đông khóc nức nở thương mẹ u não, bố bệnh nặng

Bé trai máu khó đông khóc nức nở thương mẹ u não, bố bệnh nặng

Mẹ là cô giáo mầm non, chẳng may mắc bệnh u não nên thỉnh thoảng lên cơn đau đầu rồi trở tính. Bố mắc bệnh nặng không có tiền đi khám. Cậu bé 12 tuổi òa khóc.