- Trải qua 6 lần mổ, có những lúc cơ hội đã trở về con số không, cha mẹ có nguyện vọng xin trở về nhà. Sau khi được bác sĩ tư vấn, còn nước còn tát, chỉ có một hy vọng mỏng manh, gia đình tiếp tục để bé ở lại điều trị.

6 lần mổ, thập tử nhất sinh

Đó là hoàn cảnh của em Phạm Đỗ Mai Ngọc (12 tuổi ở thôn Nhơn Thiện, xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bị bệnh nang mật chủ, phải mổ 6 lần vẫn chưa hết bệnh.

Hai vợ chồng anh Phạm Ngọc Hiếu và chị Đỗ Thị Trường Giang, cưới nhau 10 năm mới sinh được một cô con gái. Niềm vui và niềm hạnh phúc như vỡ òa vì trong gia đình luôn có tiếng trẻ bi bô. Thế nhưng đến năm bé Ngọc được 3 tuổi thì bé bị vỡ nang túi mật, được phẫu thuật 2 lần ở viện tỉnh được xuất viện về nhà.

Đến đầu tháng 1/2016, bé lại bị tái phát với triệu chứng đau bụng nhiều, trướng bụng, khi nhập viện, một lần nữa em phải phẫu thuật để nong ống mật bị hẹp. Tưởng sau lần phẫu thuật này bé sẽ ổn, không ngờ bé lại bị nhiễm trùng, sốt và phải chuyển đến BV Nhi Đồng 2, TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Cha mẹ xin cứu con gái 'từ cõi chết trở về'
Em bị bệnh có khả năng chữa nhưng cha mẹ lại hết tiền 
 

Lần thứ tư em phải phẫu thuật vì ống mật tiếp tục bị tắc nghẽn. Sau đó, trong bụng xuất hiện nhiều ổ dịch, và dính ruột một lần nữa em lại phải mổ để cứu nguy tính mạng. Ca mổ kéo dài 6 tiếng để gỡ ruột và hút dịch. Sau nhiều lần mổ, các ca mổ sau phức tạp hơn, sức khỏe bé yếu dần. Chưa được bao lâu thì bụng bé lại trướng lên vì có nhiều ổ dịch.

Các bác sĩ đã hội chẩn, nếu mổ thêm một lần nữa thì cơ hội lúc này chỉ còn 30% hy vọng. Gia đình anh Hiếu lúc đó đã nghĩ tới chuyện đưa bé về, nếu chẳng may thì bé đã ở nhà. Gia đình được bác sĩ động viên, còn nước còn tát, gia đình anh đã hợp tác. Hiện nay, tình trạng bé còn nặng nhưng bé đã tỉnh táo hơn.

Cơ hội còn, cha mẹ hết tiền bạc

Hai vợ chồng anh Phạm Ngọc Hiếu và chị Đỗ Thị Trường Giang sống ở vùng nông thôn nhưng chỉ có duy nhất một sào đất trồng lúa. Lúa cấy hai vụ nhưng không đủ gạo ăn, nên vợ chồng anh chị chủ yếu đi làm thuê kiếm tiền.

Bé bị bệnh nằm viện lâu dài, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cam go để giành sự sống, anh chị phải bỏ công, bỏ việc chăm sóc con. Từ khi gia đình làm đủ ăn, đến nay họ đang nợ một khoản nợ lớn lên tới 50 triệu đồng.

Bé Mai Ngọc nằm viện đã mấy tháng, nhưng anh chị mới chỉ đóng được 4 triệu tiền tạm ứng viện phí. Số tiền còn nợ bệnh viện khá nhiều và chi phí điều trị cho những ngày sắp tới anh chưa biết kiếm ở đâu.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Ngọc Hiếu buồn rầu nói: “Chúng tôi đã cố hết sức rồi, giờ hai vợ chồng ở đây chăm con thì làm gì còn tiền bạc. Chúng tôi nợ bên ngoài, nợ bệnh viện và chi phí sắp tới nữa, không biết kiếm ở đâu. Ở đây, chúng tôi sống nhờ cơm từ thiện của bệnh viện, chả dám mua bán thứ gì. Chúng tôi chỉ mong sao bác sĩ cứu được cháu. Hai vợ chồng lấy nhau 10 năm mới sinh được đứa con. Có những lúc thất vọng tưởng mất tất cả, may mà bác sĩ cứu được cháu. Thấy hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, bác sĩ động viên sẽ kêu gọi giúp đỡ chúng tôi phần nào. Gia đình tôi thật sự bế tắc lắm rồi”.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho em Phạm Đỗ Mai Ngọc (Khoa Ngoại tổng hợp) tại Phòng Tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc anh Phạm Ngọc Hiếu (thôn Nhơn Thiện, xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.260 (em Phạm Đỗ Mai Ngọc)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436