Bệnh bạch cầu lympho cấp 

“Cuối tháng lãnh được tháng lương xong, cầm mấy triệu bạc, tôi chẳng biết phải tiêu như thế nào cho đủ, tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống. Mỗi lần nhìn điện thoại thấy ông bà gọi điện về là giật mình thon thót. Tôi sợ những cuộc điện thoại hỏi tiền lắm”, anh Nguyễn Văn Hóa chia sẻ. 

Con trai đầu của anh Nguyễn Văn Hóa là cháu Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 2015 ở ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) mắc phải căn bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư máu). 

Cha cạn kiệt tiền, con ung thư đối diện hiểm nguy
Bé Nguyễn Minh Hiếu đang rất cần sự chia sẻ của bạn đọc.

Năm 2018, bé Nguyễn Minh Hiếu được phát hiện thấy những triệu chứng như nổi hạch ở 2 bên mang tai. Nghe người dân mách bảo, gia đình đưa bé Minh Hiếu đến thầy khoán nhờ thầy thổi cho bé hết bệnh. Thầy khoán đã dùng lá và nhang để thổi cho bé trong vòng 1 tháng. 

Bệnh của bé Hiếu càng ngày càng nặng thêm, chỗ hạch nổi đau nhức và kèm sốt. Lúc đó, cha mẹ mới đưa bé đến bác sĩ tư để khám bệnh. Sau kết quả siêu âm, bác sĩ nghi ngờ liên quan đến ung thư nên khuyên đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Nghe thông báo các kết quả xét nghiệm, gia đình bàng hoàng khi biết con mình bị ung thư máu.  

Cha cạn kiệt tiền, con ung thư đối diện hiểm nguy
Cha kiếm không đủ tiền để chữa bệnh cho con.

Suốt một năm nay, bé Hiếu ít khi được rời bệnh viện về nhà. Bé phải điều trị liên tục hết đợt thuốc này đến đợt thuốc khác. Sức khỏe của bé cũng lúc trồi lúc sụt, lúc có thể chạy nhảy chơi đùa nhưng cũng có lúc nằm mê man trên giường bệnh. Thậm chí có thời điểm bé không thể tự ăn uống được, bác sĩ phải truyền sữa và nước. 

Cha cặm cụi cả tháng lương 3,5 triệu đồng 

 

Anh Hóa ví thu nhập mỗi tháng của mình chưa đủ mua một lọ thuốc cho con, bởi có những lọ ngoài danh mục bảo hiểm lên tới 4 triệu đồng. Tuy biết là khó khăn vậy, nhưng ngoài nghề cạo mủ cao su thuê anh cũng chưa kiếm được việc nào có thu nhập khá hơn. 

Hơn nữa theo anh Hóa, ở địa phương kiếm được một công việc có mức lương như vậy cũng không phải dễ. Nếu như con cái khỏe mạnh, cả hai vợ chồng đều đi làm thì cũng đắp đổi qua ngày. Gia đình họ rơi vào khó khăn túng quẫn khi cậu con trai mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài số tiền được bảo hiểm chi trả, gia đình phải mua thuốc ngoài với giá tiền tương đối lớn.  

Cha cạn kiệt tiền, con ung thư đối diện hiểm nguy
Bà thay cha mẹ chăm sóc cháu ở bệnh viện.

Gia đình nhỏ này đang phải đối mặt với khó khăn, tiền kiếm không được bao nhiêu trong khi bé đang cần truyền 8 toa thuốc cho đợt điều trị mới. Sau đợt điều trị thứ nhất do không đủ, anh Hóa đã phải vay mượn 40 triệu đồng. Đợt thuốc mới cũng cần khoản tiền lớn như đợt một nhưng hiện tại vợ chồng anh chưa biết kiếm đâu ra. 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hóa nói: “Cứ bảo cháu có bảo hiểm 100% tưởng không tốn gì nhưng không phải. Đúng là thuốc nằm trong danh mục cháu được bảo hiểm trả hết cũng đỡ lắm, nhưng tiền thuốc ngoài danh mục mắc quá. Có lọ phải mua tới 4 triệu đồng nó bằng cả tháng lương của tôi.

Đợt 1 cháu điều trị 1 năm, chạy vạy đủ thứ chưa trả được nợ lại đến đợt 2. Giờ chúng tôi đuối quá không biết làm cách nào có đủ tiền chữa bệnh cho con. Mẹ cháu mới sinh con được 4 tháng chưa làm được gì lại càng khó khăn thêm. Giờ phải nhờ ông bà nội chăm sóc cháu ở bệnh viện tôi cố gắng đi làm để kiếm tiền cứu cháu. Cháu yếu lắm, không có tiền chữa bệnh, không biết cháu có tự đứng dậy đi được nữa không”. 

Đức Toàn 

Mọi thông tin xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Hóa, ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. SĐT 0355 147 144

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.061 (bé Nguyễn Minh Hiếu)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

Con gái héo mòn vì ung thư, cha mẹ nghèo xin cứu

Con gái héo mòn vì ung thư, cha mẹ nghèo xin cứu

Những cơn đau liên tục hành hạ khiến Linh Chi khổ sở, cố gồng mình ôm chặt lấy mẹ. Thương con đến quặn lòng, người mẹ cũng chỉ còn biết khóc vì gia cảnh đã khánh kiệt