Bé Vương Quốc Huy phát hiện bị bệnh ung thư bàng quang từ lúc con mới 3 tuổi, đến nay đã 1 năm. Hay tin con trai nhỏ bị bệnh, vợ chồng chị Thủy cảm thấy như bầu trời sụp đổ. Quốc Huy là đứa con hiếm muộn, cách cậu con trai cả hơn 10 tuổi, chị Thủy hết lòng yêu thương con.

“Cảm ơn vì đã thương con trai chúng tôi!”
Bệnh tật, đau đớn khiến Quốc Huy òa khóc.

Gia đình chị chưa có nhà cửa, cưới nhau xong phải mướn phòng trọ ở riêng. Chồng chị đi làm phụ hồ, chị làm công nhân, cuộc sống khá nhẹ nhàng. Đến lúc có con trai lớn, tiền nuôi con, tiền học hành của con khiến vợ chồng chị bắt đầu phải tăng ca nhiều hơn. Vì vậy, phải khi con trai cả lớn hơn, có thể tự lập thì chị mới dám đẻ đứa út.

Vốn là người yêu mến trẻ, chị Thủy gắn bó với con trai, yêu thương con vô vàn. Đáng tiếc, con mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, lúc nào cũng có thể rời bỏ gia đình chị.

Từ lúc con bệnh, chị phải nghỉ làm để chăm con, một mình chồng chị đi phụ hồ, lo không nổi tiền thuốc thang, an uống. Có những khi con trải qua “thập tử nhất sinh”, bản thân chị cũng được hồi sinh thêm một lần. Những lúc con khỏe mạnh, đứa trẻ nhỏ nhắn nhưng hoạt bát, ôm mẹ thật chặt, thật ấm.

 

Gia đình chị không dư dả gì, đến lúc con bệnh, mọi chi phí đều phải vay mượn. Đến lúc dịch covid tràn về, gia đình bị đẩy vào ngõ cụt. Không có tiền mua thức ăn, chị phải cho con ăn cơm từ thiện. Đứa trẻ vừa truyền hóa chất, lở miệng, ăn không nổi, nhưng chị cũng chẳng có tiền để mua đồ ăn cho con. Mong ước giản dị của chị lúc ấy chỉ là để con trai không phải đói bụng.

“Cảm ơn vì đã thương con trai chúng tôi!”
Đại diện VietNamNet (trái) trao hơn 67 triệu đồng tới chị Nguyễn Thị Thủy. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ thông qua tài khoản của Báo. 

Xót xa hoàn cảnh của gia đình và càng thương đứa trẻ tội nghiệp, Báo VietNamNet đã đăng tải bài viết “Chỉ mong cuối đời con được ăn những bữa cơm no” nhằm kêu gọi bạn đọc hỗ trợ. Nhiều tấm lòng vàng đã liên hệ trực tiếp với gia đình để hỗ trợ kịp thời hơn 15 triệu đồng trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Đồng thời, vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã trao trực tiếp số tiền 67.780.000 đồng tới chị Nguyễn Thị Thủy, mẹ của bé Quốc Huy để đóng tạm ứng viện phí và tiền sinh hoạt, bồi bổ dinh dưỡng cho con.

Thông qua Báo VietNamNet, chị Thủy gửi lời cảm ơn chân thành tới các mạnh thường quân, đã thương và giúp đỡ để bé Huy thêm điều kiện chống chọi lại bệnh tật.

Khánh Hòa

"Chỉ mong cuối đời con được ăn những bữa cơm no"

"Chỉ mong cuối đời con được ăn những bữa cơm no"

 Bé Vương Quốc Huy (4 tuổi) bị ung thư bàng quang giai đoạn cuối, có thể ra đi bất cứ lúc nào. Điều kiện gia đình khó khăn, chị Thủy chỉ mong sao  quãng thời gian còn lại của con chẳng phải chịu cảnh đói khát.