Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt
 Bộ GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam ủng hộ ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế 200 triệu đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã báo cáo với đoàn công tác về những thiệt hại của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế trong các đợt bão lũ vừa qua và những nỗ lực của tỉnh, ngành giáo dục trong việc khắc phục hậu quả bão, lũ.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao việc chủ động ứng phó với bão lũ của ngành giáo dục và sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền trong tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên toàn ngành để khắc phục kịp thời hậu quả.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn, mất mát to lớn của ngành do bão, lũ gây ra, đặc biệt là những thiệt hại về cơ sở vật chất trong trường học, sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh và đề nghị lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả bão, lũ để sớm ổn định công tác dạy và học.

 

Dịp này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh, thay mặt cho Bộ GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế và 100 triệu đồng cho Công đoàn ĐH Huế để góp phần khắc phục bão lũ.

Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt
 Bộ GD-ĐT trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ trường mầm non Hướng Dương, phường Phú Hậu, TP. Huế khắc phục hậu quả bão, lũ

Cũng trong ngày 25/10, đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn - vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc, người đã hy sinh khi tham gia đoàn cứu hộ, cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế chuyển cô giáo Nhàn từ huyện Phong Điền về dạy học tại TP. Huế để tiện chăm lo gia đình.

Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt
 Thứ trưởng Ngô Thị Minh (bên phải) đến thăm cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn, vợ liệt sĩ Rào Trăng 3

Ngọc Minh