Làm cách nào để cứu cậu con trai cả hai vợ chồng họ đang rất lúng túng. Họ chỉ còn biết chờ đợi và hy vọng sự cứu giúp của cộng đồng.

Mất một con mắt

Một lần tình cờ cúp điện vào buổi tối, anh Trần Đức Vũ nhìn thấy trong mắt con Trần Đức Tấn Phát (sinh năm 2017 ở trọ số 176/2 đường Trần Thanh Mại, P Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM) có một đốm sáng như mắt mèo. Ban ngày nhìn lại không thấy ánh sáng đó cũng như mắt bé không đỏ không đổ ghèn. Lúc đó, anh Vũ lại nghĩ có thể do anh nhìn nhầm. 

Bé trai 2 tuổi mất một con mắt, tính mạng nguy kịch
Bé Phát đã phải bỏ một con mắt.

Thời gian sau, cậu con trai đi đứng không vững, đó là biểu hiện của bệnh, nhưng anh Vũ cũng không hề hay biết. Dấu hiệu đó càng ngày càng nặng thêm, anh đưa con đến BV Mắt TP.HCM.

Hai vợ chồng anh chị bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán đó là căn bệnh ung thư nguyên bào võng mạc. Bác sĩ chỉ định phải mổ gấp để bỏ con mắt đó, nếu như để lâu sẽ ảnh hưởng tới con mắt còn lại.

“Chúng tôi nghe bác sĩ tư vấn mà muốn gục ngã. Chúng tôi không ngờ con còn bé mà đã mắc căn bệnh nguy hiểm đến như vậy. Từ bé đến giờ bé có đau ốm gì đâu vẫn khỏe mạnh và chơi ngoan”, chị Trần Thị Hưởng nói như vậy.

Việc điều trị của bé Phát không chỉ dừng lại việc phẫu thuật bỏ mắt phải mà còn phải được điều trị bằng nhiều đợt hóa chất. 

Bé trai 2 tuổi mất một con mắt, tính mạng nguy kịch
Một mình cha làm công nhân không đủ tiền chữa bệnh cho con.

Từ ngày phát hiện bệnh, bé Phát phải điều trị và thăm khám ở cả hai viện. Chi phí đi lại và tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế khiến gia đình chị Hưởng gặp khó khăn.   

Đến hiện tại, họ đang rất lúng túng vì không thể vay thêm tiền điều trị cho con. Nếu như thiếu thuốc điều trị thì có lẽ chút ánh sáng còn lại của cuộc đời bé cũng sẽ không còn.

 

Cha mẹ không đủ tiền cứu con mắt còn lại

Hai vợ chồng anh Vũ và chị Hưởng có 2 đứa con, đứa lớn phải gửi ông bà ở quê chăm sóc và cho đi học. Hai vợ chồng vào TP.HCM làm công nhân thuê một phòng trọ để sinh sống. Nếu như con khỏe mạnh cả hai vợ chồng cùng đi làm tổng lương cứng của hai vợ chồng được 11 triệu đồng, tháng nào có tăng ca được tổng thu nhập khoảng 14 triệu đồng.

Số tiền này, dùng để chi phí sinh hoạt và hằng tháng hai vợ chồng gửi tiền về quê cho con ăn học. Nếu như tháng nào ít công việc vợ chồng chị cũng tích góp được vài triệu phòng khi ốm đau. 

Bé trai 2 tuổi mất một con mắt, tính mạng nguy kịch
Nếu như không có tiền tiếp tục điều trị thì chút ánh sáng còn lại có thể cũng sẽ mất.

Cuộc sống của họ đang bình yên thì tai họa bất ngờ ập xuống. Số tiền tích góp của vợ chồng trong suốt thời gian dài, chỉ tiêu trong vòng chưa tới một tháng đã hết sạch.

Cậu con trai vẫn chưa khỏi bệnh, có khi sáng ở viện này, chiều phải qua viện khác cộng với chi phí điều trị ngoài danh mục, nên rất tốn kém.

Ngoài sự chia sẻ  hỗ trợ của người thân và bạn bè, họ bắt đầu phải vay những khoản nợ ngoài để chữa bệnh cho con. Hai vợ chồng anh Vũ và chị Hưởng đang mắc nợ ngân hàng 170 triệu đồng và bạn bè người thân 45 triệu đồng. Để vay mượn được số tiền như vậy, họ đã phải hỏi khắp mọi nơi.

Chia sẻ với chúng tôi chị Hưởng nói: “Nhìn con em tội lắm, cháu mới chỉ bi bô gọi cha mẹ thôi chưa biết gì cả. Bé đau chỉ biết khóc, có biết nói với cha mẹ gì đâu. Em buốn lắm chẳng biết số phận con sẽ ra sao. Một mình chồng em đi làm để giữ chỗ, nghỉ nhiều người ta sa thải thì tiền ăn cũng không có, nói gì tới chữa bệnh cho con”.

Cơ hội chữa bệnh cho bé Phát thật mong manh, bé chỉ còn hy vọng vào sự chung tay chia sẻ của bạn đọc. Con chưa thể nói được những lời cầu xin cô chú cứu giúp, nhưng chúng tôi tin rằng những tấm lòng hảo tâm sẽ không bỏ rơi con. 

Đức Toàn 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp anh Trần Đức Vũ (ở trọ số 176/2 đường Trần Thanh Mại, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM ĐT: 037 6888 977)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.188 bé Trần Đức Tấn Phát

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

 
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

Nước mắt và đau đớn của bé gái 10 tuổi mắc bệnh u não

Nước mắt và đau đớn của bé gái 10 tuổi mắc bệnh u não

- Mới 10 tuổi, Vân còn biết bao ước mơ, em muốn học thật giỏi, sau này kiếm việc làm phụ giúp cha mẹ. Nhưng "cánh cửa" tương lai đang dần khép lại khi căn bệnh hiểm nghèo có thể cướp đi tính mạng em bất cứ lúc nào.