- Căn bệnh sacom cơ vân hốc mắt khiến bé Hải Đăng bị hỏng mắt phải, nguy cơ di căn sang mắt trái nếu không được chữa trị kịp thời.

Bé Nguyễn Hải Đăng là con trai út của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984) và chị Phạm Thị Lý (sinh năm 1989), trú tại thôn Ba Thượng, xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Vừa lọt lòng mẹ chưa lâu, bé đã mắc phải căn bệnh sacom cơ vân hốc mắt (một dạng ung thư phần mềm). Tính mạng và tương lai phía trước của bé đang rất cần tới sự giúp đỡ của quý bạn đọc.

Bé trai 18 tháng tuổi nguy cơ mù cả hai mắt
Bé Hải Đăng phải gánh chịu nỗi đau khi mới vài tháng tuổi

Đưa tay lau vội giọt nước mắt đang rơi, người mẹ khốn khổ tâm sự với chúng tôi trong nỗi đau đớn khôn cùng. 5 năm trước, vợ chồng chị nên duyên, sinh liền hai người con. Ở vùng quê nghèo, thu nhập cả nhà trông chờ vào vài sào ruộng lúa và tiền lương công nhân. Dẫu cuộc sống còn vô vàn khó khăn nhưng gia đình nhỏ bé vẫn ngập tràn tiếng cười, với các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Đau lòng thay, được 4 tháng tuổi, mắt phải của Đăng sưng đỏ, quấy khóc cả ngày lẫn đêm. Vợ chồng chị lo lắng cho con lên bệnh viện mắt TƯ khám. Ở đây, các bác sĩ cho biết cháu mắc căn bệnh sacom cơ vân hốc mắt và chuyển cháu sang bệnh viện Việt Đức làm phẫu thuật.

Ở Bệnh viện Việt Đức, Hải Đăng đã làm phẫu thuật bỏ mắt phải. Sau đợt phẫu thuật và điều trị hơn 2 tuần, bé lại được điều chuyển sang Bệnh viện K3 truyền hóa chất nhằm ngăn khối u tiếp tục xâm lấn, di căn.

 
Bé trai 18 tháng tuổi nguy cơ mù cả hai mắt
Bé đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Từ ngày con mắc bệnh phải nằm viện, số tiền tích cóp của hai vợ chồng bấy lâu chỉ trong chưa đầy một tháng đã hết sạch. Tới giờ, hai vợ chồng không thể vay được ai nữa vì người nào giúp được đều đã vay cả, tài sản trong nhà thì chẳng có gì đáng giá.

“Trước kia, hai vợ chồng đi làm công nhân trong công ty còn có thu nhập. Từ ngày con mắc bệnh, chúng tôi phải nghỉ hết mọi việc để chăm sóc con. Không có thu nhập, tiền thuốc của con đắt đỏ, nợ nần thì mỗi ngày chồng chất", chị Lý ngậm ngùi.

Mặc dù bé Hải Đăng có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục khá đắt đỏ, cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến gia đình trở nên khánh kiệt. Có bữa, chị Lý phải nhịn đói để lấy tiền mua cháo cho con.

Các đợt điều trị tiếp theo còn tốn kém khá nhiều tiền của, những nơi vay mượn được thì vợ chồng chị Lý cũng vay mượn hết rồi. Nhìn con thơ chịu đau đớn, tính mạng bị đe dọa, bậc làm cha làm mẹ nào cũng không khỏi xót xa. Gia đình bé Nguyễn Hải Đăng đang rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có thể vượt qua cơn khó khăn này.

Phạm Bắc

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Thắng/chị Phạm Thị Lý, thôn Ba Thượng, xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. SĐT 0167.528.3491

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2018.065 (cháu Nguyễn Hải Đăng)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436