- Khi tiền bạc không còn, đứa con mắc bệnh nặng, chẳng biết bấu víu vào đâu, người mẹ đã xuống tóc cầu cho con được bình an. Có lẽ đối với chị đó là hy vọng cuối cùng bởi chẳng còn cách nào khác. May mắn thay, gia đình chị đã được bạn đọc báo VietNamNet tiếp thêm niềm tin và sức mạnh.

Vợ nén nỗi đau riêng lo cứu chồng nằm viện

Nghẹn lòng cảnh 4 mẹ con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Bé Nguyễn Thanh Tú (7 tuổi), nhân vật trong bài viết Con hao mòn vì ung thư, mẹ bất lực chỉ biết xuống tóc cầu an bị u trung thất, một căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng từng ngày từng giờ nếu như không được điều trị tích cực.  

Bác sĩ nói, sau khi điều trị bằng 7 toa thuốc, khối u dần nhỏ lại, đủ điều kiện bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Một khoảng thời gian khá dài chữa bệnh cho con, gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền của, sức lực.

Trao tiền ủng hộ,ung thư,hoàn cảnh khó khăn,bạn đọc ủng hộ
Anh Tuấn nhận tiền từ đại diện Báo VietNamNet
 

Phần lớn số tiền có được đều nhờ vay mượn. Vợ chồng anh vốn sống bằng nghề làm thuê làm mướn, thu nhập bấp bênh, con bệnh phải nghỉ làm nhiều nên tình cảnh càng thêm eo hẹp. 

Suốt nhiều tháng, chị Huỳnh Thị Tươi phải chăm con, một mình anh Tuấn làm bữa có bữa không nên chi phí sinh hoạt gia đình cũng chẳng đủ. Cùng được, họ bán căn nhà cũ để chuyển đi nơi khác nhỏ hơn, xa hơn, dùng số tiền dư chạy chữa cho con mà vẫn không đủ. 

Trao tiền ủng hộ,ung thư,hoàn cảnh khó khăn,bạn đọc ủng hộ

May mắn thay, sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải, nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự quan tâm. Có người còn tìm đến gặp trực tiếp giúp đỡ. Qua báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ số tiền 21.688.000 đồng, được chúng tôi trao tận tay anh Tuấn.

Thay mặt gia đình, anh Tuấn xúc động gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn nhất. "Nhờ có sự hỗ trợ này, bé Tú nhà tôi mới được tiếp tục chữa bệnh. Lúc chúng tôi khó khăn nhất tưởng chừng như không còn lối thoát, may mà có nhiều tấm lòng cùng chia sẻ với cháu”. 

Đức Toàn