Theo đó, hai “Ngôi nhà ước” được bàn giao cho gia đình anh Tòng Văn Kiên (SN 1990)  ở bản Nậm Hàng và bà Lò Thị Giót ở bản Nậm Nhùn thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Hoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNet
Gia đình anh Tòng Văn Kiên đã có nhà mới 

Năm con người chen chúc nhau trong ngôi nhà được dựng tạm bợ bằng những mảnh gỗ ghép. Mỗi khi mưa lũ, trong nhà dột ướt không khác gì ngoài trời. Mỗi lần mưa to gió lớn, chị Viêng phải bế các con sang hàng xóm ngủ nhờ. Mùa đông gió thốc vào trong khiến lũ trẻ co ro, lạnh buốt đến xương tủy.

Như Báo VietNamNet đã đăng bài trước đó, anh Tòng Văn Kiên (SN 1990) cùng vợ là chị Lò Thị Viêng (SN 1989) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc vào diện hộ nghèo nhiều năm nay. Chị Viêng vốn không được nhanh nhẹn. Còn anh Kiên sức khỏe yếu nên hằng ngày chỉ đi làm những việc vặt nhẹ nhàng, kiếm vài ngàn đồng mua gạo. Anh chị có ba người con, lần lượt là các cháu Tòng Văn Mạnh (học lớp 1), Tòng Thị Như Quỳnh (đang học mẫu giáo) và Tòng Hào Quang (2 tuổi) còn quá nhỏ. Cuộc sống gia đình anh Kiên luôn trong cảnh túng thiếu, không đủ ăn đủ mặc.  

Cũng thuộc diện nghèo khó như gia đình anh Kiên, nhà bà Lò Thị Giót (bản Nậm Nhùn, thị trấn Nậm Nhùn) còn có phần éo le hơn. Bà Giót năm nay đã 60 tuổi, không còn minh mẫn. Bà có 3 người con đã lập gia đình, ra ngoài ở riêng, ai cũng thiếu thốn nên không giúp được gì cho mẹ. Một mình bà xoay xở với những bất tiện của tuổi già. Miếng ăn còn bữa đói bữa no, việc được ngủ một giấc thật ngon trong ngôi nhà ấm cúng, vững chắc gần như là điều không thể. Ngôi nhà của bà lại cạnh con suối, mùa mưa lũ nhiều lúc bị ngập rất nguy hiểm nên thuộc diện phải di dời.

Hoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNet
Cụ Lò Thị Giót vui mừng đón nhận nhà mới

Trước những hoàn cảnh đó, Báo VietNamNet đã kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ xây nhà cho hộ anh Kiên và bà Giót, trị giá 70 triệu đồng/căn. 

Sau hơn gần 2 tháng khẩn trương xây dựng, 2 ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với tổng diện tích hơn 28m2. Đây là 2 căn nhà do tập đoàn Vingroup ủng hộ qua chương trình của Báo VietNamNet.

 

Tại buổi bàn giao nhà, ông Nguyễn Đăng Tấn, Trưởng ban Công tác xã hội, Tưởng ban Bạn đọc báo VietNamNet chia sẻ: “ Chúng tôi rất xúc động khi được chứng kiến hình ảnh bà con vui mừng sống và sinh hoạt trong ngôi nhà mới khang trang, vững chắc. Qua đây chúng tôi hy vọng rằng các hộ gia đình đã có nhà ở cần phải tập trung làm ăn phát triển kinh tế ".

Xúc động trước món quà lớn, anh Kiên gửi lời cảm ơn đến Báo VietNamNet cùng các doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ đến gia đình. Anh hứa sẽ lỗ lực lao động nuôi dạy con cái, không phụ lòng mong đợi của các nhà tài trợ

Nhân dịp này, 2 hộ gia đình cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu từ các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong buổi bàn giao nhà:

Hoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNetHoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNet
Báo VietNamNet cùng cán bộ thị trấn Nậm Nhùn đến tận nơi thăm hỏi động viện 2 hộ gia đình
Hoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNetHoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNetHoàn cảnh khó khăn,Bàn giao nhà,Từ thiện VietNamNet
Hội thiện nguyện của huyện Nậm Nhùn tham gia giúp đỡ các hộ gia đình

 Phạm Bắc

Từ ngày chương trình “Ngôi nhà mơ ước” do Báo VietNamNet phát động, đã có 17 ngôi nhà được xây cho các hộ nghèo trên toàn quốc. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn được các doanh nghiệp chung tay ủng hộ, với mục đích không chỉ giúp đỡ các gia đình nghèo có nơi ở kiên cố, vững chắc mà còn tạo động lực, tiền đề giúp người dân làm ăn phát triển kinh tế, thoát cảnh đói nghèo.