Gặp lại gia đình em Nguyễn Việt Anh lần thứ 2 kể từ khi bài viết Mẹ đau lòng nghe con trai "xin chết đi cho bố mẹ đỡ khổ" được đăng tải, chúng tôi vui mừng khi thấy sức khỏe của Việt Anh đã khá hơn trước.

Chị Trần Thị Hợp, mẹ của em Việt Anh cho biết: “Từ ngày cháu Việt Anh mắc bệnh, gia đình phải trải qua nhiều khó khăn, khổ sở. Có những lúc đi vay tiền cho con điều trị không được, rồi lại phải xoay xở khắp nơi bán mọi thứ có thể trong nhà...". Bởi, kinh tế gia đình chị vốn khó khăn, con gái lớn của chị Hợp đã phải bỏ học vì nhà nghèo. Giờ đây, con trai chị đổ bệnh hiểm ác. Đồng lương ít ỏi từ công việc phụ hồ của chồng chị không thể gánh vác nổi.

Bạn đọc tiếp sức cho bé Việt Anh chữa bệnh ung thư
Đại diện báo VietNamNet (trái) trao tiền bạn đọc ủng hộ cho chị Hợp, mẹ Việt Anh

Sau khi hoàn cảnh của em Nguyễn Việt Anh được báo VietNamNet phản ánh, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện thoại thăm hỏi và động viên gia đình có thêm động lực chữa bệnh cho con. Nhiều người gửi tiền ủng hộ nhờ báo chuyển giúp. Trong buổi gặp lại, PV báo VietNamNet trao tận tay gia đình chị Hợp số tiền 25.225.000 đồng, tấm lòng của bạn đọc gửi về Quỹ báo giúp đỡ em Việt Anh.

 

Nhận số tiền trên, chị Hợp vui mừng đến bật khóc: “Em thật chẳng biết nói sao cả, cả gia đình em biết ơn báo và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Số trên như phao cứu sinh cho gia đình vậy. Gia đình có thêm điều kiện chữa trị cho cháu rồi ạ".

Chị Hợp cho biết thêm, số tiền trên chị sẽ một phần để trả khoản nợ vay mọi người ở quê cho con đi viện mấy lần trước vẫn chưa trả nổi, còn lại dùng chữa bệnh cho cháu.

Phạm Bắc

Khát khao sống cháy bỏng của cô nữ sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Khát khao sống cháy bỏng của cô nữ sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Suốt 3 năm ròng rã điều trị bệnh ung thư, gia đình em Trần Lê Mai đã kiệt quệ hoàn toàn về kinh tế, đến mức căn nhà đang ở có nguy phải bán đi chữa bệnh.