Ngay sau đợt ghi hình tại các tỉnh miền núi phía Bắc vào tháng 9 vừa qua, hành trình "Ước mơ từ làng" tiếp tục đến với các em học sinh nghèo thuộc các tỉnh miền Trung.

11 suất học bổng Ước mơ từ làng cho HS nghèo miền Trung
Trao học bổng cho em Phạm Minh Tuyên, lớp 11A3 trường THPT Ba Tơ (Quảng Ngãi)

Tại đây, ekip trao học bổng cho 11 em học sinh nghèo hiếu học. Trong số đó, có rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Em Phạm Hoài Thương -  Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Hà Tĩnh), mẹ bị ung thư di căn, bố đột ngột qua đời năm 2017, bốn chị em thơ đang phải nương nhờ bà nội già yếu. Hoàn cảnh nghèo khó nhưng Thương rất chăm ngoan, nghị lực và chưa một ngày em từ bỏ ước mơ học học thật giỏi để giúp đỡ gia đình.

Cậu học trò lớp 10 Đinh Thanh Bình - Trường THPT Trung Hóa (Quảng Bình) có bố không may bị bại liệt năm 2009, mẹ bỏ em đi từ đó, em và bố đang nương tựa ông bà nội già yếu nay đã gần 80 tuổi. Giống như Thương, Bình học giỏi và rất nỗ lực để vượt lên trên hoàn cảnh của gia đình. Ước mơ của em là học thật tốt để sau này có thể chăm sóc bố và nuôi dưỡng ông bà nội.

11 suất học bổng Ước mơ từ làng cho HS nghèo miền Trung
Tại Quảng Bình
 

Đó là hai trong số rất nhiều em học sinh nghèo vượt khó khác trên cả nước đã và đang được chương trình "Ước mơ từ làng" tiếp thêm động lực, suất học bổng trị giá 20 triệu đồng sẽ là nguồn tài chính để các em yên tâm theo đuổi con đường học tập trước khi bước chân vào giảng đường đại học vẫn còn rất nhiều khó khăn phía trước.

Chương trình truyền hình từ thiện thực tế "Ước mơ từ làng" đã trải qua 40 tập lên sóng, mỗi tập chương trình đã cùng đồng hành với một khách mời là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, tới thăm và trao học bổng cho một em học sinh nghèo nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Học bổng từ chương trình đến từ các nhà tài trợ, trong số đó Bia Saigon là nhãn hàng song hành cùng chương trình từ khâu ý tưởng của chương trình, trong mỗi tập, đại diện công ty sẽ lên trao cho em học sinh suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

"Ước mơ từ làng" được xây dựng theo format chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp tục nguyện vọng được cắp sách tới trường, góp phần gắn kết giữa gia đình và nhà trường, mong ước tạo ảnh hưởng tới toàn xã hội, khuyến khích cộng đồng vào cuộc, cùng chung tay chắp cánh cho ước mơ Việt Nam. Chương trình được phát sóng vào 13g15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP.HCM, có sự tài trợ của nhãn hàng Bia Saigon trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đồng hành".

Lệ Thanh