Nhà vợ chồng anh Phạm Văn Vân (SN 1976) và chị Nguyễn Thị Hiện (SN 1972) nằm nép mình trong con ngõ nhỏ số 135, đường Quang Trung, tiểu khu 3, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Bản thân anh Vân bị thần kinh do ảnh hưởng của chất độc da cam, vợ anh là chị Nguyễn Thị Hiện bị ung thư gan, con trai đang học lớp 4 bị viêm thận cấp. Mặc dù bệnh tật như vậy nhưng hàng ngày chị Hiện vẫn phải ra ngoài chợ bán nước chè xanh kiếm ít đồng mua gạo, thức ăn qua ngày.

Báo VietNamNet trao 30 triệu cho gia đình không nơi bấu víu ở Thanh Hóa
Phó Tổng biên tập báo VietNamNet trao hơn 30 triệu đồng cho gia đình

Là hộ nghèo, trong nhà không có gì đáng giá. Để chi phí thuốc men cho ngần ấy con người anh chị đã phải vay mượn khắp nơi, số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Sau khi báo VietNamNet đăng bài “Chồng nhiễm chất độc da cam, vợ ung thư, con viêm thận không nơi bấu víu” về trường hợp của gia đình anh Vân, độc giả đã ủng hộ được số tiền hơn 30 triệu đồng.

Sáng nay (1-6), đại diện báo VietNamNet ông Lê Thế Vinh, Phó Tổng biên tập đã trực tiếp đến gia đình nhà anh Vân trao số tiền trên.

Báo VietNamNet trao 30 triệu cho gia đình không nơi bấu víu ở Thanh Hóa
Anh Vân bị chất độc da cam, chị Hiện ung thư gan

Cũng trong sáng nay, đại diện cựu học sinh khóa 93-96 Trường THPT Tĩnh Gia 1 cũng đã đến trao hơn 20 triệu cho gia đình anh Vân.

 

Đại diện hội cựu học sinh, anh Phạm Đình Cần chia sẻ, sau khi báo đưa tin về trường hợp khó khăn của gia đình anh Vân chị Hiện, hội khóa 93-96 đã kêu gọi các thành viên ủng hộ được với số tiền hơn 20 triệu đồng để góp một phần nhỏ cho gia đình anh chị lo thuốc men.

Báo VietNamNet trao 30 triệu cho gia đình không nơi bấu víu ở Thanh Hóa
Đại hiện hội khóa 93-96 trường THPT Tĩnh Gia 1 trao hơn 20 triệu cho gia đình

“Với tinh thần lá lành đùm lá rách, mặc dù các thành viên ở khắp nơi trong cả nước, nhưng khi kêu gọi họ rất ủng hộ. Đây cùng là truyền thống của hội khóa 93-96”, anh Cần chia sẻ.

Nhận số tiền trên, chị Nguyễn Thị Hiện không dấu nổi cảm xúc, chia sẻ: chưa bao giờ vợ chồng chị nghĩ lại có được một số tiền lớn đến như vậy. Chị cám ơn tới báo VietNamNet, tới những nhà hảo tâm đã cùng hoàn cảnh khó khăn nhà mình.

“Hiện gia đình tôi đang còn vay nợ hơn 100 triệu đồng, số tiền trên tôi sẽ trả nợ dần một phần, một phần để chuẩn bị cho chuyến đưa con ra Hà Nội khám định kỳ”, chị Hiện nói.

Lê Dương

Chồng nhiễm chất độc da cam, vợ ung thư, con viêm thận không nơi bấu víu

Chồng nhiễm chất độc da cam, vợ ung thư, con viêm thận không nơi bấu víu

Người phụ nữ nhỏ bé vừa chống chọi với bệnh ung thư gan, vừa cặm cụi bán từng chén nước chè xanh lấy tiền lo cho người chồng nhiễm chất độc màu da cam và con trai mắc bệnh viêm thận.