chất tăng trọng

Cập nhập tin tức chất tăng trọng

Lợn, gà ăn ‘đạm giả’, thịt nhiễm độc gây bệnh thận cho người

Việc sử dụng chất Cyanuric acide, Dicyandiamide và Ammelide trong thức ăn chăn nuôi (TĂCN) sẽ gây tồn dư trên động vật, gây ra các bệnh về thận cho động vật và con người khi sử dụng các sản phẩm động vật chứ chất này.

Dính hóa chất từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Món ngon thành nỗi sợ

Lúc nuôi, lợn được cho ăn Salbutamol, Cysteamine để tăng trọng, tạo nạc. Đến lúc giết thịt bán, lợn bị bơm nước cho tăng trọng, thịt lợn được tiêm thuốc an thần, ngâm vào hóa chất để tươi ngon, tạo màu sắc bắt mắt.

Nguy cơ 'đầu độc' mới: Nghi án thịt lợn nhiễm chất gây ung thư

Hiện trên thị trường lại xuất hiện một chất tăng trọng, tạo nạc thịt lợn mới có tên Cysteamine. Đáng lo ngại, nếu người ăn thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc này trong thời gian dài dễ mắc bệnh ung thư.

Chất độc hại thận, hỏng thai tràn lan: Cấm hay không?

Cysteamine - chất có tác dụng tăng trọng, tăng tỷ lệ nạc giống chất cấm Salbutamol - đang được sử dụng để trộn vào thức ăn chăn nuôi. Song, Bộ NN-NTNT vẫn còn “đắn đo”, không biết nên đưa chất này vào danh sách chất cấm hay không.

Bí kíp chọn thịt lợn sạch 3 ‘không’

Khi còn sống, thịt lợn siêu nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.