cháo ấu tẩu

Cập nhập tin tức cháo ấu tẩu

Món cháo 'độc dược' chỉ bán buổi tối, chế biến gần 9 tiếng mới ra lò ở Hà Giang

Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến của món ăn này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công. Trong đó, để khử độc, người ta phải hầm cháo suốt 8-9 tiếng, tạo nên thứ đặc sản thơm ngon, tốt cho sức khỏe nức tiếng vùng địa đầu Tổ quốc.

Trái bưởi hồng rực nặng 3,5 kg, hàng lạ gây sốt thị trường

Càng ngày, thị trường càng xuất hiện nhiều loại trái cây độc, lạ. Giống bưởi vỏ hồng, ruột hồng hay quả đu đủ với hình dáng một chú thiên nga đang khiến nhiều người quan tâm, thích thú.

Kỳ lạ món cháo 'có độc' chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà Giang

Được làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.

Những đặc sản ngon trứ danh nhưng lại có 'độc' chết người ở Việt Nam

Được xem là những đặc sản độc lạ, có giá bán đắt đỏ nhưng: cháo ấu tẩu, cá nóc, nhộng ve sầu… lại chứa độc tố, nếu không biết cách chế biến rất dễ gây nguy hiểm cho người ăn.

Mê say cháo ấu tẩu nơi miền núi đá

Ấu tẩu, một vị thuốc có vị đắng, tê, qua bàn tay của người vùng cao, lại trở thành nguyên liệu chính làm nên món cháo ấu tẩu độc đáo, say lòng.