ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

12 trẻ mầm non nhập viện trong đêm

12 học sinh Trường Mầm non Ban Mai ở Hà Tĩnh có triệu chứng nôn ói, đau bụng... phải nhập viện điều trị, nghi ngộ độc.

Bún gây ngộ độc cho gần 50 người ở Điện Biên

Bún tươi cung cấp cho các quán ăn sáng trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhiễm vi sinh vật là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ quán ăn vặt cổng trường

Vừa vào đầu năm học mới, nỗi lo mất an toàn thực phẩm lại tăng thêm khi 25 học sinh tại Cao Bằng đồng loạt vào viện sau ăn kẹo mua ở cổng trường.

Tìm thấy nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm trong mẫu bánh mì Phượng

Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.

Bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng sau khi 141 người bị ngộ độc

Chủ tiệm bánh mì Phượng tại Hội An xin lỗi khách hàng, đồng thời thừa nhận đây là "sơ sót của quán" trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.

Nem chua là món khoái khẩu nhưng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc

Nem chua là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và nhiễm ký sinh trùng.

Nguyên liệu nào trong bánh mì có thể gây ngộ độc hàng loạt?

Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, những thực phẩm thịt, patê, đồ chua làm nhân có khả năng gây ngộ độc cao hơn là lớp vỏ bánh mì.

Tổng số bệnh nhân ngộ độc bánh mì Phượng đã tăng lên 141 người

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 141 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Trước vụ 91 người ngộ độc, bánh mì Phượng được quốc tế ca ngợi thế nào?

Vụ 91 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Đây vốn là quán ăn nổi tiếng, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

Người dân không nên dùng củ, quả lạ tránh ngộ độc thực phẩm

Một số loại củ chỉ dùng để ngâm rượu, chữa bệnh nhưng người dân lại nấu canh, cháo để ăn dẫn tới ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.

91 người ngộ độc, Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ quán bánh mì Phượng

Sở Y tế Quảng Nam cần chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Số bệnh nhân đã lên hơn 90 người

Tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 91 người, trong đó có 23 người nước ngoài.

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An

Sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An, 31 người (trong đó có cả du khách) đã bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng loạt người ngộ độc do ăn bún ở Điện Biên, chuyên gia cảnh báo

Trong hai ngày 8-9/9, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các bác sĩ ghi nhận khoảng gần 30 người ngộ độc, đều liên quan tới ăn bún.

Bản tin chiều 9/9: 15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún

Bản tin chiều 9/9: 15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún, Bé trai 10 tuổi nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ sắc nhọn, Bắt kẻ chủ mưu trong tổ chức lừa đảo bán ‘dự án ma’ ở Đồng Nai

Ba thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất

Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất, vi sinh vật gây ra, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn Salmonella, E.Coli và Bacillus.

Vì sao người dân không tự ý sử dụng bột màu thực phẩm?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Bệnh viện Bạch Mai, khi sử dụng bột màu thực phẩm cần tuân thủ hàm lượng theo tiêu chuẩn. Đặc biệt, người dân không tự dùng khi chế biến món ăn.

Cảnh giác với giò chả siêu rẻ tràn lan trên 'chợ mạng'

Trong khi giá thịt lợn đang tăng cao, nhiều bà nội trợ bất ngờ với giò chả trên “chợ mạng” có giá siêu rẻ và được giới thiệu là hàng số lượng lớn, đặc sản.

Mối nguy hiểm từ các loại thực phẩm đóng hộp tự chế biến

Để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, người dân nên hạn chế tiêu thụ các thức ăn được chế biến bằng cách ủ, ngâm muối, các loại đồ hộp đóng kín tự làm, không được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cẩn trọng với phẩm màu không rõ nguồn gốc

Ngộ độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn.