dinh dưỡng

Cập nhập tin tức dinh dưỡng

Phát hiện bất ngờ về tác dụng của thịt đỏ, sữa với bệnh ung thư

Hai loại thực phẩm gây hại cho cơ thể nếu ăn nhiều nhưng lại chứa hợp chất có khả năng chống ung thư.

Hành trình vi chất 2023: thăm khám, tặng quà gần 5.000 trẻ em vùng khó khăn

Những chuyến xe thiện nguyện “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” do nhãn hàng Fitobimbi cùng Công ty cổ phần Dược phẩm Delap thực hiện đã đi qua 6 trạm dừng chân, thăm khám và tặng quà cho gần 5.000 em nhỏ.

Tin đồn và sự thật về tác động sức khỏe của ‘vua trái cây Việt Nam’

Sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dính một số tin đồn như chứa nhiều cholesterol, có thể gây nguy hiểm khi dùng cùng lúc với bia.

Loại rau dân dã ở Việt Nam chứa chất ngừa ung thư

Rau lang có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng bệnh tim mạch, ung thư. Loại rau này không tốn công chăm sóc, phát triển nhanh.

Các thực phẩm đói mấy cũng không nên ăn

Khi dạ dày trống rỗng, bạn nên tránh ăn một số loại thực phẩm như sữa chua, cam quýt, lê, chuối, dưa chuột.

Loại rau số một giúp hạ đường trong máu, bán nhiều vào mùa đông

Bông cải xanh chứa chất xơ và sulforaphane có thể giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.

Ba nhóm người dễ gặp nguy hiểm nếu uống cà phê

Người hay căng thẳng, chuyển hóa chậm và phụ nữ mang thai nên tránh uống cà phê vì có thể đối mặt với các mối nguy hiểm tới sức khỏe.

Ba loại hạt tốt như cá hồi, ăn hằng ngày ngăn ngừa đủ các bệnh

Một số loại hạt chứa omega-3 là chất béo tốt có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ.

So sánh độ bổ dưỡng của khoai lang và khoai tây

Khoai lang chứa nhiều vi chất dinh dưỡng nhưng khoai tây có ít chất béo và ít đường hơn.

Loại cây mọc hoang có thể nấu canh, chữa đủ loại bệnh

Cây chùm ngây có nhiều công dụng chữa bệnh và giàu dinh dưỡng. Trong đó, phải kể đến tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa phù nề, thấp khớp cũng như kích thích hoạt‎ động của tim và hệ tuần hoàn...

Đậu nành - lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dinh dưỡng thực vật

Với lượng dưỡng chất dồi dào, đậu nành mang lại nhiều lợi ích độc đáo cho sức khoẻ. Đó là lý do thực phẩm từ đậu nành trở thành lựa chọn lý tưởng của cộng đồng sống khoẻ lành cùng dinh dưỡng thực vật.

Bản tin sáng 4/11: Ăn bún, miến, phở hay cơm trắng tốt hơn?

Bản tin sáng 4/11 gồm các tin chính: Biển số 30K-555.55 từng trúng giá hơn 14 tỷ đồng đấu lại sáng nay 4/11. Lún sâu cờ bạc online, con dâu lừa bố chồng và nhiều người, chiếm đoạt 17 tỷ. Ăn bún, miến, phở hay cơm trắng tốt hơn?

Lời khuyên dinh dưỡng với loại bệnh hàng chục nghìn người mắc phải

Mỗi năm, khoảng 50.000 người đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM khám vì bệnh vảy nến. Căn bệnh này khiến người mắc tự ti, thu mình và chất lượng sống suy giảm.

So sánh tác dụng của trà và cà phê

Trà và cà phê có những lợi ích nhất định nhưng còn tùy thuộc vào lượng uống mỗi ngày và cơ địa, di truyền của mỗi người.

Uống nước lạnh hay nước ấm tốt cho sức khỏe hơn?

Nước ở nhiệt độ nào cũng có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân. Tuy nhiên, bạn nên chọn uống nước ấm với nhiều ưu điểm hơn.

Ra mắt thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thuần chay Ovegan Canxi

Công ty cổ phần dược phẩm Ovegan vừa giới thiệu ra thị trường thực phẩm bổ sung dinh dưỡng với bảng thành phần hoàn toàn từ các loại hạt, thuần chay, tốt cho sức khoẻ.

Công dụng của loại rau từng dùng để cống nạp cho vua chúa

Với hàng loạt công dụng như thanh nhiệt, giải độc, chống lão hoá, hỗ trợ tim mạch, rau tiến vua được xem là loại thực phẩm đặc biệt và bổ dưỡng. Ở dạng khô, loại rau này có thể bảo quản trong suốt một năm.

Loại nấm thơm ngon, tốt cho trái tim và trí não

Xuất hiện khá nhiều trong ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc cũng như Việt Nam, nấm hương là loại thực phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm stress.

Nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Nhi khoa Việt Nam và Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã tổ chức "Hội thảo chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản về dinh dưỡng cho Bà mẹ và Trẻ em trong 1.000 ngày đầu đời" tại Hà Nội ngày 30/9.

Cách chế biến giữ lại dinh dưỡng tốt nhất cho thực phẩm

Đồ hấp và luộc có vị nhạt, không nhiều người thấy hấp dẫn. Đồ chiên xào nếu dùng dầu chiên nhiều lần lại gây hại cho sức khỏe.